07/07/2019 14:33 GMT+7

Cảnh báo lừa phân lô, bán nền 'ảo' ở quận 9 TP.HCM

PHƯỚC TUẦN
PHƯỚC TUẦN

TTO - UBND phường Trường Thạnh (quận 9, TP.HCM) vừa thông báo đến người dân cảnh giác về dự án Khu dân cư cao cấp Long Phụng 1 trên địa bàn phường, mà thực chất là không có.

Cảnh báo lừa phân lô, bán nền ảo ở quận 9 TP.HCM - Ảnh 1.

Bảng cảnh báo của phường Thạnh Xuân, Q.12 về một dự án đất ảo - Ảnh: M.T

Ngày 7-7, đại diện UBND phường Trường Thạnh, quận 9 cho biết đơn vị vừa có văn bản thông báo cảnh giác cho người dân về một công ty địa ốc đang rao bán dự án "ảo", không có trong quy hoạch của phường.

Theo đó, trong tháng 6 vừa qua, phường tiếp nhận thông tin về việc phân lô, mua bán đất nền trên giấy tại khu đất mặt tiền đường Lò Lu, tổ 1, khu phố Ích Thạnh trên địa bàn phường. Các lô đất này nằm tại thửa đất số 559, 560 trên tờ bản đồ số 17 (nay được thành lập thửa đất mới là 1418).

Theo UBND phường Trường Thạnh, bên bán dự án là CTCP Thiết kế Xây dựng Địa ốc Đại Phúc Real ở địa chỉ 972 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, quận 9, TP.HCM. Công ty này do ông Trần Minh Phụng, sinh năm 1991, là giám đốc. Doanh nghiệp nói trên tham gia phân phối, mua bán đất nền ở vị trí thửa đất trên với tên Khu dân cư cao cấp Long Phụng 1.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, xác minh, phường Trường Thạnh khẳng định khu đất trên đã được UBND quận 9 cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chủ sử dụng đất khác. 

UBND phường đã làm việc với chủ sử dụng đất và người này xác nhận không thực hiện ủy quyền hay bất kỳ cam kết nào cho ông Trần Minh Phụng làm đại diện tham gia phân phối, mua bán tại vị trí thửa đất trên.

Cảnh báo lừa phân lô, bán nền ảo ở quận 9 TP.HCM - Ảnh 2.

Văn bản của UBND phường Trường Thạnh cảnh báo dự án phân lô, bán nền "ảo" - Ảnh: PT

"Nhận thấy sự việc có dấu hiệu lừa đảo, UBND phường Trường Thạnh thông báo đến nhân dân sinh sống trên địa bàn và các khu vực lân cận được biết để tránh bị kẻ xấu lừa đảo. Đồng thời, đề nghị các tổ chức, cá nhân có giao dịch đặt cọc, mua bán tại khu đất trên liên hệ cơ quan công an quận, huyện để nộp đơn tố cáo (nếu có)", ông Hồ Ngọc Tùng - quyền chủ tịch UBND phường Trường Thạnh - cho biết.

Ông Tùng cũng khẳng định không có dự án nào mang tên Khu dân cư cao cấp Long Phụng 1 tại khu vực trên.

Mới đây, ông Võ Văn Hoan - phó chủ tịch UBND TP.HCM - vừa chỉ đạo UBND các quận 12, Bình Tân và huyện Hóc Môn rà soát nội dung được nêu trong các bài báo về dự án "ma" đăng trên báo Tuổi Trẻ.

UBND TP cũng chỉ đạo UBND các quận, huyện thực hiện chức năng quản lý nhà nước tại địa phương để cảnh báo người dân cẩn trọng phát hiện và kịp thời xử lý các dự án "ma" tương tự nếu có.

UBND TP.HCM chỉ đạo kiểm tra thông tin UBND TP.HCM chỉ đạo kiểm tra thông tin 'trắng tay vì mua đất dự án ma'

TTO - UBND TP.HCM chỉ đạo UBND các quận, huyện kiểm tra, xử lý, phản hồi cho báo Tuổi Trẻ và báo cáo UBND TP về thông tin người dân trắng tay vì mua phải đất dự án "ma".

PHƯỚC TUẦN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên