04/08/2022 18:08 GMT+7

Cảnh báo khẩn cấp: Mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Từ chiều nay đến ngày 7-8, ở Bắc Bộ xảy ra mưa lớn trên diện rộng. Ngoài ra, trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to vào chiều và tối.

Cảnh báo khẩn cấp: Mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ - Ảnh 1.

Mây dông đang bao trùm miền Bắc - Ảnh: NCHMF

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia ngày 4-8, một số nơi ở khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đang xuất hiện mưa dông.

Dự báo chiều tối và đêm nay (4-8), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 10 - 30mm, có nơi trên 50mm.

Ngày và đêm mai (5-8), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40 - 80mm, có nơi trên 100mm.

Ngày và đêm 6-8, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40 - 80mm, có nơi trên 100mm; khu vực Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 30 - 60mm, có nơi trên 70mm.

Cảnh báo đợt mưa lớn này còn có khả năng kéo dài đến ngày 7-8. Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Ngoài ra trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối) với lượng mưa từ 20 - 40mm/24h, có nơi trên 50mm/24h. 

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Áp thấp nhiệt đới đi vào Trung Quốc

Chiều nay, sau khi đi vào khu vực phía nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp.

Lúc 16h chiều 4-8, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở trên đất liền phía nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/h).

Trong 12 giờ tới, vùng áp thấp này tiếp tục di chuyển theo hướng tây tây bắc và tan dần.

Biển Đông sắp xuất hiện áp thấp nhiệt đới Biển Đông sắp xuất hiện áp thấp nhiệt đới

TTO - Dự báo khoảng ngày 7 đến 8-8, có khả năng hình thành một vùng áp thấp ở khu vực giữa Biển Đông, sau đó có khả năng phát triển thành áp thấp nhiệt đới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên