Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Bắc Bộ đón đợt mưa lớn từ chiều 4-8, mưa dông ở Nam Bộ còn kéo dài

03/08/2022 19:16 GMT+7

TTO - Từ chiều tối mai 4-8, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa bắt đầu đón đợt mưa lớn kéo dài tới ngày 7-8, lượng mưa nhiều nơi dự báo vượt 200mm/đợt.

Bắc Bộ đón đợt mưa lớn từ chiều 4-8, mưa dông ở Nam Bộ còn kéo dài - Ảnh 1.

Bắc Bộ đón đợt mưa lớn từ chiều 4-8 đến ngày 7-8 - Ảnh: C. TUỆ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều tối và đêm nay 3-8, ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20 - 30mm, có nơi trên 50mm. 

Dự báo chiều tối và đêm mai 4-8, khu vực Đông Bắc và Việt Bắc của Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. 

Từ ngày 5 đến 7-8, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa 100 - 200mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt.

Từ chiều tối nay đến ngày mai, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối) với lượng mưa từ 20 - 40mm, có nơi trên 50mm.

Cảnh báo mưa dông ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Ngoài ra, ngày 3-8 rãnh áp thấp có trục ở khoảng 20 - 22 độ Vĩ Bắc kết hợp với gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đang gây mưa rào và dông mạnh ở trên khu vực vịnh Thái Lan, khu vực Bắc và giữa Biển Đông.

Dự báo đêm nay và ngày mai, ở khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Biển Đông sắp xuất hiện áp thấp nhiệt đới Biển Đông sắp xuất hiện áp thấp nhiệt đới

TTO - Dự báo khoảng ngày 7 đến 8-8, có khả năng hình thành một vùng áp thấp ở khu vực giữa Biển Đông, sau đó có khả năng phát triển thành áp thấp nhiệt đới.


CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận