Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Phú Quốc mưa lớn, giá hành lá vọt lên 300.000đ/kg, rau muống 60.000đ/kg

13/07/2022 15:16 GMT+7

TTO - 'Giờ cầm trên tay 100.000 đồng chỉ đủ mua 1kg bắp cải thảo và khoảng 1kg dưa leo. Cả gia đình tôi phải ăn uống tiết kiệm, cầu mong hết mưa gió, tàu thuyền hoạt động trở lại bình thường, người dân trên đảo Phú Quốc nói.

Phú Quốc mưa lớn, giá hành lá vọt lên 300.000đ/kg, rau muống 60.000đ/kg - Ảnh 1.

Ở một số điểm chợ trên địa bàn TP Phú Quốc hôm nay, các loại rau xanh hút hàng, hành lá có giá 250.000 - 300.000 đồng/kg - Ảnh: LY TRẦN

Do ảnh hưởng mưa lớn, gió to, những ngày qua tàu thuyền tạm ngưng hoạt động nên các mặt hàng rau củ ở TP Phú Quốc hút hàng và có giá khá cao.

Ngày 13-7, ghi nhận ở các chợ trên địa bàn TP Phú Quốc, các loại rau củ như hành lá được tiểu thương bán với giá 250.000 - 300.000 đồng/kg, rau muống 60.000 đồng/kg và một số loại rau củ khác tăng giá hơn 30%, thậm chí có nhiều điểm không có đủ rau xanh để bán.

Ông Bùi Văn Toàn - chủ quán ăn Toàn Cá Rô (ở phường Dương Đông) - cho biết: "Do tình hình mưa gió tàu không chạy nên sáng nay tôi đi chợ mua được một ít hành lá với giá khá cao. Nếu mưa kéo dài trong vài ngày nữa, tôi nghĩ quán không có các loại rau gia vị để bán".

"Giờ cầm trên tay 100.000 đồng chỉ đủ mua 1kg bắp cải thảo và khoảng 1kg dưa leo. Cả gia đình tôi phải ăn uống tiết kiệm, cầu mong hết mưa gió, tàu thuyền hoạt động trở lại bình thường", chị N.T.T. nói.

Do ảnh hưởng vùng áp thấp mưa nhiều, gió lớn nên hai ngày qua phà, tàu cao tốc chạy tuyến TP Rạch Giá, TP Hà Tiên ra TP Phú Quốc và ngược lại đều tạm ngưng hoạt động.

Ông Huỳnh Thanh Minh - trưởng Phòng kinh tế TP Phú Quốc, Kiên Giang - cho hay hôm qua đoàn kiểm tra ở TP Phú Quốc đi kiểm tra ở các chợ địa phương thì các loại rau củ còn khá nhiều. Do mưa gió, tàu vận chuyển ra chưa kịp, một số mặt hàng như rau muống, hành lá… thiếu cục bộ nên đôi khi có chỗ bán giá hơi cao.

"Hiện địa phương cũng có chỗ trồng các loại rau củ nhưng chỉ đủ cung cấp cho dân trên đảo khoảng 30%. Số còn lại các tiểu thương đều nhập từ đất liền. Rau củ ở TP Phú Quốc hiện chúng tôi thấy cũng còn ổn. Chiều nay, địa phương tiếp tục lập đoàn đi kiểm tra, niêm yết giá bán rõ ràng, tránh trường hợp tăng giá bất thường", ông Minh nói.

Thời tiết xấu, tạm ngưng chạy tàu cao tốc ra đảo Phú Quốc Thời tiết xấu, tạm ngưng chạy tàu cao tốc ra đảo Phú Quốc

TTO - Ảnh hưởng thời tiết xấu, mưa gió giật mạnh trên biển, sóng lớn..., các chuyến tàu cao tốc từ TP Rạch Giá, TP Hà Tiên ra TP Phú Quốc, Kiên Giang và ngược lại đều tạm ngưng chạy hôm nay.

LY TRẦN - CHÍ CÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận