05/03/2019 10:35 GMT+7

Cảnh báo 'cò' dùng chiêu đẩy giá đất cao bất thường ở Đà Nẵng

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Sáng 5-3, ông Đặng Phú Hành - phó chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng - cho biết vừa ký văn bản khẩn gửi 11 xã trên địa bàn về việc chấn chỉnh tình trạng mua bán đất trên địa bàn huyện.

Cảnh báo cò dùng chiêu đẩy giá đất cao bất thường ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Dự án "ma" mang tên Khu dân cư nam Cẩm Lệ và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Theo ông Hành, hiện tình hình mua bán đất trên địa bàn huyện Hòa Vang đang diễn ra sôi động. Giới "cò" đất đang dùng nhiều chiêu trò đẩy giá đất lên cao bất thường để trục lợi.

Vì vậy, lãnh đạo UBND huyện Hòa Vang chỉ đạo giao UBND 11 xã thông tin, tuyên truyền cho người dân thận trọng trong việc mua bán đất, không nên vì lợi nhuận trước mắt mà bán hết đất nông nghiệp và đất ở vì sau này sẽ không có đất để sản xuất, không có đất để con, cháu làm nhà ở, ảnh hưởng đến tình hình an sinh xã hội, ổn định cuộc sống lâu dài.

UBND huyện Hòa Vang cũng giao Đài truyền thanh và truyền hình huyện thông báo rộng rãi để người dân nắm bắt rõ tình hình "sốt" đất ảo trên địa bàn, tránh tình trạng bị "sập bẫy" nhóm "cò" đất, gây ảnh hưởng đến tình hình kinh tế của gia đình, cá nhân.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, thời gian qua giá đất tại các xã như Hòa Tiến, Hòa Liên, Hòa Châu… của huyện Hòa Vang, Đà Nẵng tăng cao bất thường. Tại các vùng thôn quê này, giới "cò" đất đồn thổi về việc sắp triển khai các dự án lớn, mở các tuyến đường qua đây… để thổi giá mỗi mét vuông đất 8-13 triệu đồng.

Được biết, thời gian qua Đà Nẵng và khu vực phía bắc của tỉnh Quảng Nam đang diễn ra tình trạng "sốt" đất. Đi đâu người ta cũng nghe bàn tán về buôn bán bất động sản. Trong cơn "sốt" đất đó cũng có lắm chiêu trò mà người dân dễ sập bẫy. 

Điển hình là việc vẽ dự án "ma" mang tên Khu dân cư nam Cẩm Lệ và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân do Công ty CP đầu tư và phát triển Quảng Đà thực hiện ở phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Dù cơ quan công an đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến dự án "ma" này, nhưng trên các trang bất động sản vẫn rao bán rầm rộ với giá đắt đỏ.

Không chỉ vậy, các đối tượng còn dùng chiêu giả mạo quyết định của chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng để thổi giá đất lên cao.

Sau chỉ đạo của lãnh đạo Đà Nẵng, đất Hòa Xuân Sau chỉ đạo của lãnh đạo Đà Nẵng, đất Hòa Xuân 'giảm nhiệt'

TTO - Ngay sau khi lãnh đạo TP Đà Nẵng chỉ đạo công an điều tra vụ làm giả văn bản nhằm thổi giá đất ở Hòa Xuân, giao dịch ở khu vực này trong hai ngày cuối tuần (3 và 4-11) đã có dấu hiệu bớt nhiệt, không còn xôm tụ như những ngày trước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên