Tag: thổi giá đất

Nhiều đợt thổi giá 'bạo phát bạo tàn'

Nhiều nơi, nhiều chỗ đất cố tình được "tạo sóng". Một số người "chủ mưu" nhanh chóng thoát hàng đã thành công, nhưng đa số người ăn theo chịu thất bại, thiệt hại, ngậm hàng.

Thao túng bất động sản nguy hiểm không kém thao túng chứng khoán

Cho rằng thao túng bất động sản nguy hiểm không kém thao túng chứng khoán, nhiều đại biểu đề nghị cần có quy định để xử lý.

Lại xôn xao với clip 46 giây giành giựt chốt cọc mua đất

TTO - Clip 46 giây ghi lại hình ảnh hơn 30 người tập trung trên một tuyến đường nhỏ, một đoạn rải đá còn mới với nhiều xe hơi đậu trên đường. Cạnh đó là vườn cao su đã cắm sẵn các trụ bê tông sơn chia từng lô nhỏ.

'Ngọc Trinh mua 11ha đất xây homestay ở Bảo Lộc' là chiêu trò thổi giá đất

TTO - Lãnh đạo thành phố Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) khẳng định không có chuyện người mẫu Ngọc Trinh mua 11ha đất ở địa phương để làm homestay như các trang mạng, báo thông tin. Đây chỉ là chiêu trò để thổi giá đất.

Sau kiến nghị xây cầu Mã Đà, nườm nượp ‘cò’ đất kéo về Bình Phước mua bán đất

TTO - Hàng trăm ‘cò’ đất, giới đầu cơ ồ ạt kéo về huyện Đồng Phú (Bình Phước) mua bán đất, phân lô bán nền đất trồng cây điều sau khi Thủ tướng khảo sát thực địa khu vực cầu Mã Đà.

‘Thổi’ giá đất thông qua đấu giá gây bức xúc cho người dân

TTO - Đó là một trong những nội dung được Bộ Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) chỉ ra trong đóng góp ý kiến tổng kết thi hành Luật đất đai 2013 và xây dựng Luật đất đai sửa đổi.

Đất đấu giá ở nông thôn ‘cao ngất ngưởng’ khiến người dân sửng sốt

TTO - Những ngày này, người dân không khỏi xôn xao trước thông báo đấu giá quyền sử dụng của 9 lô đất ở tại huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh. Người lạc quan nhất cũng không thể nghĩ giá đất ở một vùng nông thôn lại cao đến như thế.

Đọc báo cùng bạn 23-2: Trường học xử lý F0, F1 theo quy định mới

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: TP.HCM chuẩn bị cho tình huống có biến thể COVID-19 mới; “Bác sĩ” điều trị F0 chỉ là... y sĩ; Miền Bắc tiếp tục rét; Top 5 ĐH của Việt Nam trên bảng Times Higher Education năm 2022...

Trả lại 'uy nghi' cho đấu giá đất

TTO - Doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm lần lượt bỏ cọc, ông Đào Trung Chính - phó tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và môi trường) - đề nghị cần bổ sung, siết chặt các quy định của hoạt động đấu giá.

Giá đất tăng mạnh so với 5 năm trước

TTO - Sau khi Tuổi Trẻ Online đăng loạt bài “Đừng tăng giá đất làm ngạt thở thêm, kìm giá đất giúp dân”, Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản cho biết giá đất đầu năm 2021 tăng 15-20% so với 5 năm trước.