Tag: Canh bạc

Bộ ngành ở đâu khi PVN 'nướng' hàng tỉ USD?

TTO - Ngay cả khi gọi là canh bạc, năng lực người chơi PVN còn thua xa các đối thủ dầu khí sừng sỏ từ Mỹ và các tay chơi khác. Và còn tệ hơn cả một canh bạc với xác suất thắng thua 50-50, cú đầu tư của PVN giống như một cuộc lao đầu tập thể vào lửa.

Kiểm soát súng đạn: Canh bạc lớn của ông Obama

TT - Tổng thống Mỹ Barack Obama công bố những biện pháp kiểm soát chặt chẽ nhất so với nhiều thập niên qua đối với sở hữu vũ khí. Cuộc đối đầu ở Quốc hội Mỹ đã bùng nổ.

"Canh bạc" mang tên Balotelli

TT - ĐKVĐ Manchester City (M.C) được dự báo có chuyến làm khách đầy khó khăn trên sân Anfield của Liverpool vào đêm nay 26-8 ở vòng 2 Giải ngoại hạng Anh (Premier League).

"Canh bạc" mang tên Balotelli

TT - ĐKVĐ Manchester City (M.C) được dự báo có chuyến làm khách đầy khó khăn trên sân Anfield của Liverpool vào đêm nay 26-8 ở vòng 2 Giải ngoại hạng Anh (Premier League).

Cái giá của doping

TTCT - Doping là con đường ngắn nhất giúp nhiều VĐV vươn đến thành công và sự nổi tiếng. Nhưng cái giá của “canh bạc” này đôi khi rất đắt.

Gây khó bằng luật

TT - Những rủi ro đối với chủ quyền quốc gia là một đề tài chính trị nhạy cảm, và những rủi ro này càng nóng hơn sau cuộc khủng hoảng kinh tế - tài chính thế giới vừa qua, khi nhiều chính phủ phải bơm lượng tiền lớn cho khu vực tư nhân nhằm ngăn chặn những vụ sụp đổ tiềm tàng.

Cơn lốc đến từ phương Đông

TT - Khi châu Âu lún trong nợ nần và đánh tiếng sang phương Đông, Bắc Kinh đã trả lời rất rõ ràng: “Chúng tôi sẽ làm theo cách của chúng tôi”.

Cá bé nuốt cá lớn

TT - Vào đầu tháng 12-2011, Martin Marietta Materials (MLM), một công ty Mỹ chuyên sản xuất vật liệu xây dựng, tuyên bố sẽ mua lại và sáp nhập đối thủ nặng ký hơn mình là Vulcan Materials (VM). Lạ lùng hơn, MLM đồng thời chính thức khởi kiện VM về việc ngăn cản quyền của cổ đông.

Kịch bản như thật

TT - Trong giới doanh nghiệp, tin đồn là vũ khí đáng sợ. Đôi khi không cần tung ra tiền muôn bạc tỉ mà vẫn có thể triệt hạ đối thủ rồi thâu tóm với cái giá rất hời.

Thợ săn và con mồi

TT - Cuộc thôn tính Ngân hàng ABN AMRO của Fortis (cùng hai đối tác khác) sắp được đưa lên phim truyền hình lẫn trên sàn diễn sân khấu. Theo bản tin Reuters ngày 27-1-2012, kịch bản của hai tác phẩm trên sẽ dựa theo cuốn sách best-seller De Prooi (Con mồi) của nhà báo Jeroen Smit, từng bán đến 250.000 bản.