Tag: căng thẳng leo thang

Mỹ lên tiếng về giao tranh Israel - Palestine

TTO - Nhà Trắng ngày 11-5 cho biết Israel có quyền tự vệ hợp pháp trước các cuộc tấn công bằng tên lửa của các tay súng Palestine, đồng thời gây áp lực lên Israel về việc đối xử với người Palestine.

Video lính Trung Quốc, Ấn Độ ẩu đả ở khu vực biên giới là thật hay giả?

TTO - Một video cho thấy quân đội Trung Quốc và Ấn Độ ẩu đả ở khu vực biên giới tranh chấp đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.

Hàn Quốc 'không ngại đáp trả mạnh mẽ' nếu Triều Tiên tiếp tục khiêu khích

TTO - Bộ trưởng Quốc phòng Jeong Kyeong Doo cho biết Hàn Quốc sẽ đáp trả mạnh mẽ và không ngần ngại nếu Triều Tiên tiếp tục thực hiện các hành động khiêu khích quân sự.

Ba binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng do xung đột ở biên giới với Trung Quốc

TTO - Đã có 3 binh sĩ Ấn Độ đã thiệt mạng trong một cuộc đụng độ ở biên giới với Trung Quốc sau nhiều tuần căng thẳng leo thang và hàng ngàn binh sĩ được triển khai từ cả hai phía.

Căng thẳng leo thang ở New York khi người biểu tình bất chấp giới nghiêm

TTO - Tối 3-6 giờ địa phương (sáng 4-6 giờ Việt Nam), các cuộc biểu tình vẫn tiếp tục ở thành phố New York, nhiều người vi phạm lệnh giới nghiêm khiến cảnh sát mạnh tay giải tán và bắt giữ nhiều người biểu tình.

Trung Quốc 'từ từ mà tiến'

TTO - Bắc Kinh dường như đang tiến hành những biện pháp "đẩy đưa" với Mỹ và các nước trong khu vực, khi tạm tháo gỡ những hệ thống tên lửa nước này lắp đặt phi pháp trên đảo Phú Lâm.

Triều Tiên lại nã pháo gần biên giới biển Hàn Quốc

TTO- Quân đội CHDCDN Triều Tiên hôm 20-2 đã bắn một số quả đạn pháo vào vùng biển gần biên giới tranh chấp trên biển giữa hai miền Triều Tiên.

​Trung Quốc đưa tàu hậu cần mới nhất đến Hoàng Sa

TTO - Trung Quốc lại có thêm động thái gây căng thẳng ở Biển Đông bằng việc đưa tàu hậu cần lớn và mới nhất để tiếp tế hậu cần cho các khu vực mà nước này xây dựng và chiếm đóng trái phép ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Mỹ ngừng tập trận với Hàn Quốc

TTO - Một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết cuộc diễn tập quân sự thường niên Hàn - Mỹ tạm ngừng bởi đe dọa chiến tranh từ Bình Nhưỡng.

Iran bắt nghi can ám sát nhà khoa học hạt nhân

TTO - Chính quyền Iran đã bắt giữ nghi can ám sát nhà khoa học hạt nhân của nước này Mostafa Ahmadi Roshan, hãng tin Iran Fars News dẫn lời chủ tịch quốc hội Ali Larijani ngày 17-1.