Cần Thơ xây dựng mô hình nông nghiệp đô thị với du lịch

15/01/2018 17:54 GMT+7

TTO - UBND TP Cần Thơ vừa ban hành kế hoạch triển khai thí điểm các mô hình nông nghiệp đô thị gắn với du lịch tại phường Long Tuyền, quận Bình Thủy.

Cần Thơ xây dựng mô hình nông nghiệp đô thị với du lịch - Ảnh 1.

Du khách nước ngoài đến Cần Thơ - Ảnh: Chí Quốc

UBND TP Cần Thơ vừa ban hành kế hoạch triển khai thí điểm các mô hình nông nghiệp đô thị gắn với du lịch tại phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, giai đoạn 2018 – 2020. Theo đó sẽ có 5 mô hình gồm hoa kiểng, cá kiểng, nuôi lươn không bùn, nấm và trồng rau trong nhà lưới.  

Bước đầu sẽ hình thành ít nhất 3 nhóm liên kết sản xuất mỗi nhóm từ 5 – 10 hộ tham gia, nâng cao giá trị sản phẩm, tạo điều kiện cho doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm và tạo thành điểm nhấn thu hút du lịch; xây dựng nền sản xuất theo chuỗi giá trị gắn kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp và nông dân, ổn định đầu vào, đầu ra với quy trình sản xuất hiện đại.

Theo kế hoạch này, thành phố chọn làng hoa Phó Thọ - Bà Bộ là điểm nhấn, các mô hình khác là vệ tinh để tập trung đầu tư xây dựng mô hình gắn với du lịch.

Cơ quan hữu quan sẽ phối hợp Sở Văn hóa thể thao và du lịch TP Cần Thơ tổ chức tập huấn kỹ năng du lịch cho cho người trực tiếp sản xuất, quản lý mô hình nhằm nâng cao khả năng phục vụ du khách và phối hợp với các đơn vị tổ chức du lịch, tổ chức tour đến các địa điểm triển khai mô hình nông nghiệp đô thị.

Theo kết hoạch, tổng kinh phí dự kiến thực hiện mô hình trên trong 3 năm là hơn 7,6 tỉ đồng, trong đó Nhà nước sẽ hỗ trợ hơn 4,8 tỉ đồng, còn lại là vốn đối ứng của người dân.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận