Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Cần Thơ và Vĩnh Long quy định cấp giấy đi đường ra sao?

12/09/2021 17:57 GMT+7

TTO - TP Cần Thơ giao công an thí điểm cấp giấy đi đường qua 4 giai đoạn nhằm thay thế giấy cũ. Riêng Vĩnh Long phân cấp cho từng đơn vị, địa phương cấp giấy theo mẫu chung.

Cần Thơ và Vĩnh Long quy định cấp giấy đi đường ra sao? - Ảnh 1.

Công an TP Cần Thơ kiểm tra giấy đi đường tại chốt kiểm soát gần trụ sở UBND TP - Ảnh: CHÍ HẠNH

UBND TP Cần Thơ vừa có công văn gửi Công an TP, Sở Nội vụ, Sở TT-TT, UBND các quận, huyện và thủ trưởng các đơn vị liên quan khẩn trương cấp giấy đi đường.

Theo đó, việc cấp giấy đi đường sẽ do Công an TP Cần Thơ đảm trách, phương án cấp giấy phải đảm bảo theo tinh thần chỉ đạo tại thông báo số 226 của Văn phòng Chính phủ.

Phương án cấp giấy đi đường có gắn mã QR cho các đối tượng được phép di chuyển trong thời gian giãn cách xã hội được chia làm 4 giai đoạn.

Giai đoạn 1: cấp giấy đi đường cho cán bộ, công chức thuộc Văn phòng Thành ủy, Văn phòng UBND TP; Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND; Sở Nội vụ; Sở TT-TT và VNPT Cần Thơ.

Giai đoạn 2: cấp giấy đi đường cho cán bộ, công chức trong cơ quan nhà nước còn lại và các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn sau khi thực hiện xong giai đoạn một.

Giai đoạn 3: cấp giấy đi đường cho cán bộ, công chức thuộc quản lý của UBND quận, huyện.

Giai đoạn 4: cấp giấy đi đường cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, người dân và các đối tượng còn lại chưa được cấp.

Việc cấp giấy đi đường dựa trên cơ sở danh sách phê duyệt của Sở Nội vụ, được thực hiện trên phần mềm hệ thống website: https://giaydiduong.cantho.gov.vn.

Trong thời gian chưa được cấp giấy đi đường mới, cán bộ, công chức, người lao động trên địa bàn vẫn tiếp tục sử dụng giấy đi đường cũ để di chuyển.

Trong khi đó, UBND tỉnh Vĩnh Long cũng vừa ban hành công văn hướng dẫn việc cấp giấy đi đường có mã QR. Tỉnh này giao thủ trưởng các sở, ban ngành, UBND cấp huyện, xã chịu trách nhiệm cấp giấy xác nhận cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chưa có thẻ công chức, viên chức thuộc phạm vi quản lý. Cấp giấy đi đường theo đề nghị của các tổ chức, doanh nghiệp tham gia các công trình, dự án đầu tư, xây dựng thuộc chức năng, lĩnh vực, địa bàn quản lý.

Đối với giấy đi đường của những người tham gia cung cấp dịch vụ thiết yếu, báo chí, ngân hàng… sẽ do đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp tự cấp giấy và chịu trách nhiệm về mọi hoạt động đối với nhân viên, người lao động của đơn vị mình.

UBND cấp xã cấp giấy đi đường cho người lao động làm việc tại cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp ngoài khu, cụm, tuyến công nghiệp theo danh sách do cơ sở sản xuất kinh doanh lập, đề nghị.

Đối với người dân đi tái khám, mua thuốc định kỳ, tiêm vắc xin... trong phạm vi nội tỉnh chỉ cần xuất trình hồ sơ bệnh án, giấy mời và các giấy tờ tùy thân và không nhất thiết phải cấp giấy đi đường.

Đối với lao động sản xuất nông nghiệp, thợ hồ... di chuyển trong "xã vùng xanh" thì tạo điều kiện đi lại, không nhất thiết phải cấp giấy đi đường. Trường hợp ra khỏi "xã vùng xanh" thì cấp giấy đi đường cho người lao động, thời hạn tối đa 7 ngày.

Công an cấp huyện sẽ cấp giấy đi đường cho người lao động làm việc tại cơ sở sản xuất, kinh doanh trong khu, cụm, tuyến công nghiệp và công trình xây dựng do trung ương quản lý nhưng cư trú trên địa bàn.

Tất cả người dân không được tự ý ra khỏi tỉnh, khi muốn ra khỏi tỉnh phải có nhu cầu thật sự cần thiết, có lý do chính đáng và phải được chủ tịch UBND cấp huyện tham mưu, đề xuất chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Đà Nẵng tiếp tục cấp đổi giấy đi đường hết hiệu lực vào 12-9 Đà Nẵng tiếp tục cấp đổi giấy đi đường hết hiệu lực vào 12-9

TTO - Tối 10-9, ông Nguyễn Quang Thanh, giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Đà Nẵng, cho biết doanh nghiệp được cấp giấy đi đường ghi hiệu lực đến ngày 11-9 có thể yêu cầu được cấp đổi để sử dụng tới 18-9.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận