Cần Thơ tiếp tục lùi lịch học bậc mầm non và tiểu học

17/09/2021 18:35 GMT+7

TTO - Chiều 17-9, UBND TP Cần Thơ có công văn quyết định lùi thời gian tựu trường, thời gian bắt đầu học kỳ 1 năm học 2021-2022 đối với bậc mầm non, tiểu học ở địa phương để phòng chống COVID-19.

Cần Thơ tiếp tục lùi lịch học bậc mầm non và tiểu học - Ảnh 1.

UBND TP Cần Thơ quyết định lùi thời gian học đối với học sinh mầm non, học sinh tiểu học ở địa phương đến khi có thông báo mới - Ảnh: CHÍ CÔNG

Trước đó, UBND TP Cần Thơ ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022, theo đó trẻ mầm non, học sinh tiểu học sẽ tựu trường vào ngày 15-9. Tuy nhiên do dịch bệnh nên UBND TP Cần Thơ vừa có công văn thống nhất lùi thời gian tựu trường, thời gian bắt đầu học kỳ 1 của hai nhóm này cho đến khi có thông báo mới. 

Đồng thời, giao giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ chủ trì phối hợp với Sở Y tế, UBND quận, huyện quyết định thời gian tựu trường, thời gian bắt đầu học kỳ 1 của mầm non, tiểu học phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh ở địa phương trong thời gian tới.

Ngoài ra, hướng dẫn, kiểm tra thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học trước khi các em đến trường học tập trung trở lại; phối hợp hướng dẫn phụ huynh triển khai các hình thức tổ chức hoạt động giáo dục học sinh tại nhà nhằm trang bị các kỹ năng cần thiết cho học sinh trước khi đến trường.

Ông Nguyễn Phúc Tăng - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ - cho biết đối với mầm non, trước đó sở cũng chuẩn bị các phương án cho các điểm trường trên địa bàn làm clip hướng dẫn phụ huynh chăm sóc nuôi dưỡng trẻ ở nhà. 

Với cấp tiểu học, sở cũng phối hợp với Đài PTTH thiết kế một số bài dạy trên truyền hình. Đồng thời, ở các vùng áp dụng chỉ thị 15 phòng chống dịch, thầy cô sẽ chịu khó đến nhà học sinh và tập hợp thành nhóm 5-7 em, hướng dẫn trực tiếp ít nhất 2 lần/tuần, củng cố kiến thức và tạo tình cảm gắn bó cho các em trước khi đến trường.

Chính sách BHYT cho học sinh - sinh viên năm học 2021-2022 Chính sách BHYT cho học sinh - sinh viên năm học 2021-2022

TTO - Phụ huynh, học sinh - sinh viên có thể lựa chọn phương thức đóng BHYT định kỳ 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng và đăng ký tham gia tại cơ sở giáo dục, nhà trường nơi học sinh - sinh viên đang theo học.

CHÍ CÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận