Bắc Ninh lùi thời gian tựu trường vì nhiều học sinh liên quan ổ dịch Lương Tài

20/08/2021 16:34 GMT+7

TTO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và có nhiều học sinh, giáo viên liên quan đến ổ dịch tại chi nhánh Viettel Post Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh quyết định lùi thời gian tựu trường để phòng chống dịch COVID-19.

Bắc Ninh lùi thời gian tựu trường vì nhiều học sinh liên quan ổ dịch Lương Tài - Ảnh 1.

Có 14 học sinh là F0 liên quan đến ổ dịch tại chi nhánh Viettel Post Lương Tài - Ảnh: ĐĂNG HÒA

Ngày 20-8, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Ninh thông báo về việc lùi thời gian tựu trường của trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên cho đến khi có thông báo mới.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 20-8, đại diện Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Ninh cho biết sở đang theo dõi tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. Hiện sở chưa có lịch cho học sinh tựu trường trở lại. 

 "Tùy vào diễn biến của dịch, nếu đảm bảo an toàn thì sở sẽ báo cáo, đề xuất UBND tỉnh quyết định thời gian cho học sinh tựu trường trở lại" - ông Nguyễn Hữu Bình, phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Bắc Ninh, cho biết thêm.

Trước đó, ngày 12-8, tỉnh Bắc Ninh ban hành kế hoạch năm học 2021-2022 và quyết định cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên tựu trường từ ngày 1-9, riêng học sinh lớp 1 tựu trường ngày 23-8.

Tuy nhiên, từ ngày 14-8, tại huyện Lương Tài bùng phát chùm 9 ca mắc tại chi nhánh Viettel Post ở thị trấn Thứa.

Đến 6h sáng 20-8, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đã ghi nhận 69 ca liên quan đến ổ dịch này.

Trong số 69 ca mắc, có 14 học sinh là F0 ở huyện Lương Tài và thành phố Bắc Ninh.

Lãnh đạo Phòng giáo dục huyện Lương Tài cho biết các trường từ mầm non đến THCS có 12 học sinh thuộc diện F0 đang điều trị, 44 giáo viên và 172 học sinh thuộc diện F1 đang cách ly tập trung tại các trường trên địa bàn huyện. 

Tại thành phố Bắc Ninh, có 2 học sinh của Trường tiểu học Võ Cường và Trường tiểu học Ninh Xá dương tính với COVID-19. Liên quan đến 2 học sinh này, cơ quan chức năng xác định có 72 giáo viên và học sinh thuộc diện F1, phải cách ly tập trung. 

Ổ dịch COVID-19 mới ở Bắc Ninh tăng nhanh Ổ dịch COVID-19 mới ở Bắc Ninh tăng nhanh

TTO - Trong ngày 16-8, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận thêm 12 ca COVID-19 mới, đều liên quan đến chùm ca mắc tại Viettel Post ở huyện Lương Tài. Đây đều là các ca có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.


CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận