23/08/2021 14:38 GMT+7

Bài học đầu tiên của học sinh lớp 1 ngày tựu trường: Phòng chống dịch COVID-19

V.HÀ - HÀ QUÂN
V.HÀ - HÀ QUÂN

TTO - Hôm nay 23-8, học sinh lớp 1 ở nhiều địa phương, chủ yếu là phía Bắc, tựu trường. Ở nhiều nơi, bài học đầu tiên của các em khi đến trường là phòng, chống dịch COVID-19.

Bài học đầu tiên của học sinh lớp 1 ngày tựu trường: Phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Học sinh lớp 1 tại Trường tiểu học Ninh Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang tựu trường sáng 23-8 - Ảnh: ĐĂNG CHUNG

Hôm nay, nhiều tỉnh thành đã đón học sinh lớp 1 như: Lai Châu, Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Lào Cai, Bắc Kạn, Yên Bái, Hòa Bình, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Gia Lai...

Các trường sẽ có một tuần để học sinh làm quen với thầy cô giáo và nhà trường, ổn định nề nếp học tập. Thời gian thực học đối với tất cả các địa phương sẽ thực hiện sau lễ khai giảng năm học mới vào ngày 5-9.

Tùy theo tình hình thực tế, một số địa phương sẽ ưu tiên lớp 1, 2 học trực tiếp tại trường, các lớp khác học trực tuyến.

Các tỉnh cho học sinh lớp 1 tựu trường chậm hơn, vào ngày 25-8, gồm Quảng Trị, Hưng Yên, Đắk Nông. Tỉnh Thái Nguyên cho học sinh lớp 1 tựu trường vào ngày 30-8.

Tại tỉnh Bắc Giang năm học này có gần 39.000 trẻ em vào học lớp 1. Tuy nhiên trước tình hình dịch tại tỉnh này, ông Mai Sơn - phó chủ tịch thường trực tỉnh Bắc Giang - đã cho phép các địa phương căn cứ tình hình thực tế để chủ động tổ chức hoặc lùi thời gian tựu trường cho học sinh lớp 1. 

Chẳng hạn, hơn 3.800 học sinh vào lớp 1 ở TP Bắc Giang và khoảng 5.200 học sinh lên lớp 1 ở huyện Lục Ngạn không tựu trường vào ngày 23-8. 

Tại huyện Hiệp Hòa, ông Phạm Văn Hà - trưởng Phòng GD-ĐT - cho biết phòng đã chỉ đạo các trường tuyên truyền tới từng phụ huynh về công tác phòng dịch như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt từ nhà và chuẩn bị sẵn nước sát khuẩn, khẩu trang… tại cổng trường. 

"Khi đến trường, các đơn vị phân luồng học sinh theo danh sách lớp. Bài học đầu tiên của các em khi đến trường là phòng, chống dịch COVID-19. Ngoài ra, nếu tình hình dịch được kiểm soát thì chúng tôi sẽ tham mưu khai giảng tập trung”, ông Hà thông tin.

Trong khi đó, bà Đỗ Thị Hương - trưởng Phòng GD-ĐT huyện Việt Yên - cho hay sáng nay các em được học kỹ năng mềm đơn giản như chào hỏi, lễ nghi, đeo khẩu trang, sát khuẩn…   

Bài học đầu tiên của học sinh lớp 1 ngày tựu trường: Phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Học sinh lớp 1 tại Trường tiểu học Ninh Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang tựu trường sáng 23-8 - Ảnh: ĐĂNG CHUNG

Tại Hà Nội, theo ông Phạm Xuân Tiến - phó giám đốc Sở GD-ĐT, lịch tựu trường của học sinh các cấp ở Hà Nội vào ngày 1-9, nhưng Hà Nội đang tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội nên các nhà trường sẽ dạy học từ ngày 6-9 theo hình thức trực tuyến cho tới khi có quyết định cho học sinh quay lại trường học.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết lễ khai giảng được tổ chức chung cho học sinh toàn thành phố vào ngày 5-9, chương trình ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa, đảm bảo phòng dịch COVID-19 với sự tham gia của đại diện cán bộ, giáo viên và hơn 20 học sinh của quận Hoàn Kiếm. 

Buổi lễ sẽ truyền hình trực tiếp trên Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội, các fanpage và các nền tảng trực tuyến để giáo viên, học sinh toàn thành phố theo dõi.

Cũng như Hà Nội, TP.HCM đã chính thức công bố học sinh không tựu trường, khai giảng, mà sẽ học trực tuyến từ ngày 1-9 đến hết học kỳ 1.

Lịch tựu trường của học sinh 55 tỉnh, thành trong năm học mới Lịch tựu trường của học sinh 55 tỉnh, thành trong năm học mới

TTO - Đến sáng nay 20-8, đã có 55 tỉnh thành trong cả nước ban hành kế hoạch trở lại trường cho học sinh năm học 2021-2022. Trong đó, nhiều tỉnh thành cho học sinh lớp 1 trở lại trường đầu tuần sau 23-8. Tuổi Trẻ Online tiếp tục cập nhật.

V.HÀ - HÀ QUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên