03/09/2022 18:33 GMT+7

Cần Thơ tiêm vắc xin phòng COVID-19 đạt cao, sẵn sàng ứng phó nếu có đợt dịch mới

T. LŨY
T. LŨY

TTO - TP Cần Thơ tổ chức 90 điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 suốt trong các ngày nghỉ lễ Quốc khánh (từ ngày 1 đến hết ngày 4-9).

Cần Thơ tiêm vắc xin phòng COVID-19 đạt cao, sẵn sàng ứng phó nếu có đợt dịch mới - Ảnh 1.

Tiêm mũi 3 cho nhóm học sinh từ 12-17 tuổi ngày 3-9 tại điểm tiêm thuộc Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều - Ảnh: T.LŨY

Ngày 3-9, tại điểm tiêm chủng Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận Ninh Kiều (do Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều phụ trách), có đông trẻ em đến tiêm các mũi vắc xin phòng COVID-19 nhắc lại.

Tại đây, kể từ ngày nghỉ lễ, mỗi ngày có từ 700 - 1.000 người đến tiêm vắc xin. Các cán bộ y tế quận thay phiên nhau trực đảm bảo tổ chức tiêm xuyên suốt những ngày nghỉ lễ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến tiêm.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Cần Thơ, trung tâm đã phối hợp với các cơ sở y tế, trung tâm y tế quận huyện tổ chức, duy trì 90 điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 suốt trong các ngày nghỉ lễ Quốc khánh (từ ngày 1 đến hết ngày 4-9).

Nhằm đảm bảo an toàn tiêm chủng cho người dân, Sở Y tế TP Cần Thơ cũng chỉ đạo tất cả các cơ sở khám chữa bệnh đảm bảo sẵn sàng ê kíp trực, giường bệnh, thuốc, vật tư y tế cho công tác tiếp nhận cấp cứu, xử lý kịp thời các trường hợp phản ứng sau tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại các điểm tiêm chủng.

Theo số liệu thống kê từ CDC Cần Thơ, tính đến ngày 2-9, tỉ lệ các nhóm tuổi tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 và 2 đạt 100% (riêng nhóm trẻ từ 5-12 tuổi mũi 2 đạt 82,7%, cũng là tỉ lệ cao trong các địa phương).

Nhóm trên 18 tuổi tiêm nhắc lại lần 1 (mũi 3) đạt 67,5%, mũi nhắc lại lần 2 (mũi 4) trên các đối tượng có chỉ định tiêm đạt 73,9%. Thành phố sẵn sàng ứng phó nếu xuất hiện đợt dịch mới.

Khánh Hòa vận động phụ huynh đồng ý cho con em tiêm vắc xin COVID-19 Khánh Hòa vận động phụ huynh đồng ý cho con em tiêm vắc xin COVID-19

TTO - Chính quyền tỉnh Khánh Hòa vừa có thêm chỉ đạo khẩn về việc tổ chức tiêm vắc xin ngừa COVID-19, có yêu cầu vận động phụ huynh học sinh đồng ý cho con em tiêm vắc xin để đi học cho an toàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên