Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Cần Thơ: Thêm 12 ca mắc COVID-19, quận Bình Thủy giãn cách theo chỉ thị 16

13/07/2021 21:16 GMT+7

TTO - Tối 13-7, UBND thành phố Cần Thơ có quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 thêm quận Bình Thủy (giáp ranh với quận Ninh Kiều) trước tình hình diễn biến phức tạp của các chuỗi lây nhiễm trên địa bàn thành phố.

Cần Thơ: Thêm 12 ca mắc COVID-19, quận Bình Thủy giãn cách theo chỉ thị 16 - Ảnh 1.

Chốt phòng dịch thiết lập giữa quận Ninh Kiều và quận Bình Thủy - Ảnh: T.LŨY

Theo đó sẽ thực hiện giãn cách tại quận này trong thời gian 15 ngày, bắt đầu từ 0h ngày 14-7.

Trước đó, giãn cách theo chỉ thị 16 cũng đã được thực hiện từ 0h ngày 12-7 tại quận Ninh Kiều và Cái Răng. Các chợ truyền thống, chợ tự phát, chợ dân sinh bị cấm hoạt động ngay sau đó.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ đề nghị người dân phải thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng…

Các quận huyện còn lại của thành phố Cần Thơ thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15 từ 0h ngày 12-7.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố, trong ngày 13-7 ghi nhận 12 ca nhiễm mới là người từ Bình Dương về Cần Thơ, tài xế xe tải vận chuyển hàng hóa từ Sóc Trăng - Hậu Giang - Cần Thơ - Đồng Tháp. Đặc biệt có 6 trường hợp là F1 của các ca bệnh đã công bố trước đó (4 trường hợp trong khu vực phong tỏa), được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc.

Trung tâm Kiểm soát bệnh dịch thành phố Cần Thơ đã truy vết được 95 F1, 149 F2, 4 F3 liên quan và đang tiếp tục điều tra, truy vết.

Hiện các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV- 2 đã được chuyển đến Bệnh viện Lao và bệnh phổi thành phố Cần Thơ cách ly và điều trị.

Cần Thơ tạm dừng tất cả hoạt động vận tải hành khách kể cả taxi Cần Thơ tạm dừng tất cả hoạt động vận tải hành khách kể cả taxi

TTO - TP Cần Thơ từ hôm nay (13-7) tạm dừng toàn bộ các tuyến vận tải hành khách theo tuyến cố định, vận tải hành khách cố định bằng xe buýt, taxi.

T. LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận