Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Cần Thơ sẽ đón 1.000 công dân từ TP.HCM, Bình Dương về

26/07/2021 20:11 GMT+7

TTO - Chia sẻ khó khăn với các địa phương đang bùng phát dịch COVID-19, thành phố Cần Thơ đề nghị phối hợp tổ chức để thành phố đón khoảng 1.000 công dân trở về.

Cần Thơ sẽ đón 1.000 công dân từ TP.HCM, Bình Dương về - Ảnh 1.

Vài ngày qua, mỗi ngày TP Cần Thơ ghi nhận hơn 100 ca nhiễm COVID-19 và đang siết chặt thực hiện chỉ thị 16. Tuy nhiên, TP vẫn chia sẻ khó khăn với TP.HCM, Bình Dương, đưa phương tiện đón khoảng 1.000 công dân ở những nơi này trở về Cần Thơ - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ngày 26-7, Văn phòng UBND TP Cần Thơ cho biết UBND TP vừa có công văn gửi UBND TP.HCM liên quan việc đón công dân là người Cần Thơ đang sinh sống tại TP này.

"Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh mẽ tại TP.HCM, TP Cần Thơ mong muốn chia sẻ khó khăn với TP.HCM. UBND TP Cần Thơ dự kiến tổ chức xe đón công dân là người Cần Thơ trở về", công văn nêu.

Phía Cần Thơ đề nghị UBND TP.HCM phân công cơ quan đầu mối lập danh sách các công dân là người Cần Thơ có nhu cầu về, tạo điều kiện xét nghiệm tập trung cho các công dân này trước khi về Cần Thơ, bố trí địa điểm tập kết và tạo điều kiện để các công dân đến địa điểm tập kết và từ đó rời khỏi TP.HCM.

UBND TP Cần Thơ cho biết khả năng TP có thể bố trí đáp ứng khoảng 400 công dân trở về. Khi về TP Cần Thơ, những công dân này sẽ được cách ly tập trung.

Ngoài TP.HCM, TP Cần Thơ cũng lên phương án tương tự để đón khoảng 600 công dân trở về từ Bình Dương.

Cần Thơ vượt 100 ca nhiễm COVID-19, sử dụng bệnh viện dã chiến Cần Thơ vượt 100 ca nhiễm COVID-19, sử dụng bệnh viện dã chiến

TTO - Nhiều tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL có ca mắc COVID-19 tiếp tục tăng, riêng Cần Thơ đã hơn 100 ca và phải dùng tới bệnh viện dã chiến.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận