Thứ 2, ngày 17 tháng 5 năm 2021

Cần Thơ dừng hoạt động quán karaoke, massage, bar, vũ trường, rạp phim

03/05/2021 18:50 GMT+7

TTO - Từ 0h ngày 4-5, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử ở TP Cần Thơ phải tạm dừng hoạt động.

Nhằm phòng, chống dịch bệnh COVID-19, chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ vừa có công điện yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử bắt đầu từ 0h ngày 4-5 đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ còn lại được tiếp tục hoạt động, người đứng đầu cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Công điện cũng yêu cầu tăng cường chỉ đạo kiểm tra, giám sát chặt việc quản lý, theo dõi sức khỏe 14 ngày đối với các trường hợp sau khi hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp lây nhiễm dịch COVID-19 từ những người đang được quản lý, theo dõi tại nhà ra cộng đồng; nơi nào thiếu trách nhiệm để xảy ra trường hợp lây nhiễm ra cộng đồng thì người đứng đầu tập thể và cá nhân sẽ bị xử lý theo quy định.

Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, nhà máy, ban giám hiệu các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn thành phố yêu cầu người lao động, học sinh, sinh viên ra khỏi thành phố vào kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 thực hiện khai báo đầy đủ thông tin về những địa phương đã đi qua.

Khuyến nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hạn chế ra khỏi địa bàn thành phố (chỉ đi khi thật sự cần thiết và khi có sự đồng ý của thủ trưởng cơ quan, đơn vị), thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp phải luôn trong tư thế cảnh giác cao, không được phép lơ là, chủ động ứng phó kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, giữ liên lạc 24/24 giờ.

Thêm nhiều tỉnh, thành dừng hoạt động massage, karaoke, bar, vũ trường... Thêm nhiều tỉnh, thành dừng hoạt động massage, karaoke, bar, vũ trường...

TTO - Tỉnh Thừa Thiên Huế, Bạc Liêu và TP Tuy Hòa (Phú Yên), Long An... ra thông báo dừng các dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, game... để phòng chống COVID-19.

T.LŨY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận