Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Khánh Hòa dừng quán bar, karaoke, vũ trường, chợ đêm từ chiều 2-5

02/05/2021 19:05 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa yêu cầu tạm dừng hoạt động các quán bar, vũ trường, karaoke, spa, trò chơi điện tử... Đồng thời, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người như lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm… từ 18h ngày 2-5.

Khánh Hòa dừng quán bar, karaoke, vũ trường, chợ đêm từ chiều 2-5 - Ảnh 1.

Người dân phải thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra đường - Ảnh: MINH CHIẾN

Chiều 2-5, sau cuộc họp bàn về tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, ông Nguyễn Tấn Tuân, chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đã yêu cầu các sở, ngành, các địa phương trong tỉnh khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, tạm dừng hoạt động các quán bar, pub, vũ trường, karaoke, massage, spa, trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh, kể từ 18h ngày 2-5 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm…). Tăng cường thực hiện nội dung 5K của Bộ Y tế, bắt buộc tất cả người dân tỉnh Khánh Hòa đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo lập tổ kiểm tra, giám sát cộng đồng (với sự tham gia của lực lượng thanh niên xung kích, công an) tại các huyện, thị xã, thành phố để nhắc nhở người dân đeo khẩu trang và không tập trung đông người, đặc biệt là khu vực công viên, bờ biển; xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

Khánh Hòa dừng quán bar, karaoke, vũ trường, chợ đêm từ chiều 2-5 - Ảnh 2.

Tạm dừng hoạt động quán bar, karaoke, vũ trường..., không tổ chức các hoạt động đông người ở Khánh Hòa từ 18h ngày 2-5 - Ảnh: MINH CHIẾN

Thực hiện nghiêm việc khai báo, giám sát y tế đối với tất cả trường hợp đến, đi du lịch trở về sau dịp nghỉ lễ từ các tỉnh, thành phố khác. Đối với người dân trở về từ các vùng dịch có F0 phải thực hiện cách ly y tế tại nơi lưu trú theo quy định.

Trong những ngày nghỉ lễ vừa qua, du khách đổ về Nha Trang, Khánh Hòa rất đông. Tỉnh đã dừng bắn pháo hoa và các sự kiện văn hóa nghệ thuật, thu hẹp quy mô Lễ hội tháp Bà Ponagar, yêu cầu thực hiện nghiêm nội dung 5K. Các điểm du lịch đều được bố trí nước rửa tay sát khuẩn, áp dụng khai báo y tế.

Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đà Nẵng bị Thủ tướng nhắc nhở Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đà Nẵng bị Thủ tướng nhắc nhở

TTO - Thủ tướng nêu rõ, mấy ngày qua, qua theo dõi phản ánh của người dân, báo chí, các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, TP Đà Nẵng chưa thực hiện nghiêm các quy định về 5K, nhất là đeo khẩu trang và giãn cách xã hội.

MINH CHIẾN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận