Cần Thơ bắt đầu tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em

22/11/2021 10:44 GMT+7

TTO - Ngày 22-11, TP Cần Thơ tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi đang sinh sống và học tập trên địa bàn thành phố.

Cần Thơ bắt đầu tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em - Ảnh 1.

Học sinh xếp hàng chờ vào đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại điểm Trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận Ninh Kiều) TP Cần Thơ - Ảnh: T.LŨY

Theo kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ em của UBND TP Cần Thơ, tổng số trẻ từ 12-17 tuổi trên địa bàn thành phố là 112.746 trẻ; trong đợt đầu tiên sẽ tổ chức tiêm trước cho lứa tuổi 16-17 tuổi, với tổng số 36.888 trẻ. Còn lại đợt tiếp theo sẽ tiêm cho các em từ 12-15 tuổi là 75.858 trẻ.

Để đảm bảo an toàn tiêm chủng, phòng chống dịch bệnh COVID-19, các điểm tiêm cho học sinh sẽ được tổ chức tại các điểm trường có khuôn viên rộng, thoáng mát; đối với trẻ không đi học sẽ được tiêm tại các điểm tiêm cố định hoặc lưu động do quận huyện tổ chức; các trường hợp trẻ em có bệnh lý nền, hoặc đang điều trị tại các bệnh viện… sẽ được tiêm riêng tại điểm tiêm bệnh viện để đảm bảo an toàn.

Dự kiến thời gian tiêm sẽ tổ chức từ ngày 22 đến 26-11 hoặc cho đến khi hết đối tượng trẻ em trong độ tuổi. Vắc xin được sử dụng là loại Comimaty do Pfizer-BioNTech sản xuất.

Cần Thơ bắt đầu tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em - Ảnh 2.

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em tại điểm trường ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ - Ảnh: T.LŨY

Để đảm bảo an toàn tiêm chủng, tại tất cả các điểm tiêm cho trẻ em đều có bố trí đội cấp cứu, xử lý các tình huống phản ứng, phản vệ sau tiêm; đồng thời cấp cứu các sự cố bất lợi sau tiêm, sẵn sàng phương tiện xe cấp cứu vận chuyển.

Mỗi quận huyện phân công cụ thể các bệnh viện phụ trách đội cấp cứu lưu động và tại bệnh viện khi cần xử lý cấp cứu.

Hà Tĩnh sắp tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho hơn 345.000 trẻ

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành kế hoạch để tổ chức, triển khai thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 3 đến dưới 18 tuổi tại địa phương năm 2021-2022.

Theo đó tỉnh sẽ tiêm cho 345.284 trẻ em trong độ tuổi từ 3 tuổi đến dưới 18 tuổi (bao gồm trẻ em tại trường học và trẻ em chưa hoặc không đi học) có chỉ định sử dụng vắc xin theo khuyến cáo của nhà sản xuất, Bộ Y tế và được sự đồng ý của phụ huynh học sinh/người giám hộ. Lộ trình tiêm từ lứa tuổi cao đến thấp theo tiến độ cung ứng vắc xin và tình hình dịch tại địa phương.

Phạm vi triển khai trên quy mô toàn tỉnh, ưu tiên tiêm chủng trước cho các đối tượng ở các vùng đang có dịch; địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm; nơi có mật độ lưu thông, đi lại lớn; huyện biên giới, các địa phương giáp ranh với các tỉnh khác.

Về thời gian tiêm, cụ thể nhóm trẻ em từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi thực hiện tiêm chủng quý IV/2021 và quý I/2022. Nhóm trẻ em từ 3 tuổi đến 11 tuổi thực hiện tiêm chủng trong quý I, II/2022.

Tỉnh đầu tiên ở miền Tây tiêm vắc xin cho học sinh Tỉnh đầu tiên ở miền Tây tiêm vắc xin cho học sinh

TTO - Sáng 1-11, Sóc Trăng bắt đầu tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho học sinh, dự kiến tiêm cho tất cả trẻ em từ 3 đến dưới 18 tuổi trong vài tháng. Trong khi đó, Kiên Giang đề xuất cho học sinh được tiêm vắc xin và đến trường học trực tiếp.

T. LŨY - LÊ MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận