Cần lắm những người thầy thuốc như vậy

03/10/2017 13:06 GMT+7

TTO - "Cần lắm những người thầy thuốc như vậy. Nhìn dòng người đứng chờ chia tay bác sĩ nghỉ hưu đã nói lên tất cả nhân cách, tâm đức và tài năng của ông. Kính chúc ông bình yên trong cuộc sống".

Cần lắm những người thầy thuốc như vậy - Ảnh 1.

Bệnh nhân và các thầy thuốc đã chia tay ông Trí theo cách như thế này. Đây là cuộc chia tay cảm động hiếm có - Ảnh: BVCC

Đó là những dòng bình luận sau bài viết: "Cuộc chia tay hiếm có khi bác sĩ Nguyễn Anh Trí về hưu" đăng trên Tuổi Trẻ Online.

Như đã thông tin, sau buổi chào cờ đầu tuần (2-10), hàng trăm bệnh nhân đã xếp hàng tại Viện Huyết học truyền máu T.Ư chờ để chia tay một người đặc biệt: cựu Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu T.Ư Nguyễn Anh Trí, chính thức nghỉ hưu từ ngày 1-10. 

Một cuộc đời tiêu biểu, buổi chia tay nghỉ hưu bùi ngùi cảm động. Xin cám ơn Viện trưởng vì những cống hiến của ông cho y học nước nhà. Chúc ông luôn khỏe."

Bạn đọc Đinh Viết Thiết


Xem những hình ảnh cảm động khi bác sĩ, nhân viên bệnh viện và bệnh nhân của Viện huyết học và truyền máu Trung ương trong buổi chia tay giáo sư bác sĩ Nguyễn Anh Trí, có nhiều bạn đọc mặc dù chưa từng gặp bác sĩ Trí lần nào nhưng vẫn dành cho ông những tình cảm đặc biệt.

"Thấy cách mọi người chia tay Viện trưởng, tình cảm mọi người chia tay ông đã biết nhân cách ông tốt đẹp đến dường nào. Thật khâm phục!" - bạn đọc Thành Nhân viết.

Dù đến tuổi nghỉ hưu nhưng bác sĩ Trí vẫn còn cơ hội đóng góp cho xã hội với tư cách một đại biểu Quốc hội, chính vì thế nên bạn đọc Lan Nhi gửi gắm: "Mong ông là một đại biểu Quốc hội được người dân yêu mến như khi ông làm việc ở bệnh viện. Thật hiếm khi xem được hình ảnh cảm động như trong bài này".

Nhắc lại kỷ niệm nhớ đời của mình về một người bác sĩ tận tụy, bạn đọc Bùi Kiên kể: "Năm 2015 tôi vinh dự được nhận bằng khen của thành phố Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện. 

Lễ vinh danh những người hiến máu được tổ chức trang trọng ngay chính hội trường của Viện huyết học, được nghe giáo sư, bác sỹ Nguyễn Anh Trí nói chuyện tôi rất cảm động vì những cống hiến của ông và tập thể cán bộ nhân viên, bác sỹ của Viện huyết học."

Bạn đọc Bùi Kiên cũng tâm sự rằng khi nhìn hình ảnh bác sĩ Trí chia tay rời nhiệm sở mà ông rưng rưng lệ. Bạn đọc này cũng không quên gởi lời chúc bác sĩ Trí luôn mạnh khỏe, và chắc chắn rằng với bác sĩ Trí thì dù có nghỉ hưu đi chăng nữa nhưng ông vẫn tiếp tục đóng góp công sức của mình cho nền y học nước nhà.

Trong khi đó, bạn đọc Lê Quang Toàn thì cho rằng với kiến thức sâu rộng của mình GS-BS Trí đã có nhiều đóng góp cho ngành huyết học Việt Nam. GS-BS Trí cũng là người kết nối ngành huyết học Việt Nam với thế giới được tổ chức y tế thế giới quan tâm, giúp đỡ nhiều. 

Theo bạn đọc Lê Quang Toàn, hôm nay, GS-BS Trí nghỉ hưu, chỉ là nghỉ quản lý, còn chuyên môn ngành y học Việt Nam vẫn rất cần.

Trong bối cảnh ngành y và trong đời sống xã hội hiện nay đồng tiền lên ngôi, đạo đức xã hội có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng, bạn đọc Minh Dân cho rằng đây thật sự là người thầy thuốc đúng nghĩa lương y như từ mẫu. Nó trái ngược với những hình ảnh bức xúc bác sĩ kê toa ăn hoa hồng, bán thuốc giả...

Đồng tình với nhận định này, bạn đọc ký tên Viện Trưởng Tốt mong muốn: "Phải chi tất cả giám đốc, viện trưởng tất cả các bệnh viện khác khi về hưu đều được như bác sĩ Trí. Chứ nếu về hưu mà không ai chia tay thì buồn lắm..."

M. NHIÊN tổng hợp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận