Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Cuộc chia tay hiếm có khi bác sĩ Nguyễn Anh Trí về hưu

02/10/2017 23:39 GMT+7
Bệnh nhân và các thầy thuốc đã chia tay ông Trí theo cách như thế này. Đây là cuộc chia tay cảm động hiếm có - Ảnh: BVCC

TTO - Hàng trăm bệnh nhân đã chờ kết thúc buổi chào cờ sáng thứ 2, 2-10 để chia tay một người đặc biệt: cựu Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu T.Ư Nguyễn Anh Trí, ông Trí chính thức nghỉ hưu từ ngày 1-10.

Là một người miền Trung, đồng nghiệp và bệnh nhân đánh giá ông Trí đã mang nhiều tính cách của 'người miền Trung" khi làm Viện trưởng.

Tuy nhiên trong khoảng 10 năm làm Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu T.Ư, ông Trí và các cộng sự đã làm thay đổi bệnh viện này với nhiều cải cách hiếm bệnh viện làm được, như: 

- Nâng số giường bệnh lên gấp 3 lần

- Đưa rất nhiều kỹ thuật mới vào điều trị ung thư máu

- Thay đổi cách vận động hiến máu với hàng loạt chương trình như lễ hội xuân hồng, hành trình đỏ... 

Từ đó góp phần làm thay đổi diện mạo của ngành huyết học truyền máu đặc biệt là ở khu vực miền Bắc, nâng tỷ lệ máu hiến tặng từ người tình nguyện lên chiếm đa số trong tổng số máu sử dụng trong điều trị cho người bệnh.

Buổi chia tay đặc biệt cảm động và có nhiều giọt nước mắt khi giáo sư Trí đã đến từng phòng ban chia tay cán bộ nhân viện. 

Rời nhiệm sở, ông Trí có thời gian chuyên tâm làm nhiệm vụ của một đại biểu Quốc hội, trước đó trong kỳ bầu cử Quốc hội 2016 ông là người tự ứng cử duy nhất trúng cử. 

Trên trang cá nhân của nhiều thầy thuốc Viện huyết học truyền máu T.Ư hôm nay đã dành những tình cảm đặc biệt cho cựu Viện trưởng. 

Họ nói ông vẫn sẽ làm việc, sau cuộc chia tay hiếm có này. 

Xem những hình ảnh cảm động khi bác sĩ, nhân viên bệnh viện và bệnh nhân của Viện huyết học và truyền máu Trung ương chia tay giáo sư bác sĩ Nguyễn Anh Trí 

Cuộc chia tay hiếm có khi bác sĩ Nguyễn Anh Trí về hưu - Ảnh 1.

Cuộc chia tay hiếm có khi bác sĩ Nguyễn Anh Trí về hưu - Ảnh 2.

Cuộc chia tay hiếm có khi bác sĩ Nguyễn Anh Trí về hưu - Ảnh 3.

Cuộc chia tay hiếm có khi bác sĩ Nguyễn Anh Trí về hưu - Ảnh 4.

Cuộc chia tay hiếm có khi bác sĩ Nguyễn Anh Trí về hưu - Ảnh 5.

L.ANH
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận