Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Cạn dần vé máy bay giá rẻ dịp lễ 30-4

08/04/2019 10:52 GMT+7

TTO - Dù các hãng bay đã cung ứng gần 1,9 triệu ghế dịp lễ 30-4 và 1-5, nhưng nhu cầu đi lại tăng cao đã khiến dải vé rẻ dịp này dần trở nên khan hiếm. Một số chặng bay cũng bắt đầu hết vé.

Cạn dần vé máy bay giá rẻ dịp lễ 30-4 - Ảnh 1.

Hành khách đi lại ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: C.TRUNG

Trong tháng 4, người lao động được nghỉ lễ 8 ngày gồm 3 ngày dịp giỗ Tổ Hùng Vương và 5 ngày trong đợt 30-4 và 1-5. Do vậy, nhu cầu đi lại, du lịch của người dân những ngày này tăng cao.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết từ ngày 26-4 đến 5-5, hãng lên hoạch cung ứng gần 1,9 triệu chỗ với 8.700 chuyến bay trên các đường bay nội địa và quốc tế. 

Theo đó, Vietnam Airlines gần 800.000 chỗ, tăng hơn 78.000 chỗ so với giai đoạn liền kề trước đó.

Hãng Vietjet Air cung ứng 860.000 chỗ và Jetstar Pacific Airlines cũng cung ứng gần 200.000 chỗ nội địa và quốc tế trong dịp này.

Ghi nhận trên website của các hãng Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet ngày 8-4 cho thấy đã xuất hiện nhiều chuyến bay đến các địa điểm du lịch đã hết vé. Đồng thời, dải vé rẻ khan hiếm, chỉ còn giá trên 2 triệu đồng/vé. 

Với Vietnam Airlines, chuyến bay từ TP.HCM - Phú Quốc bắt đầu khan hiếm vé nhiều khung giờ ngày 26 đến 28-4, với giá vé từ 1,8 -3,4 triệu đồng/vé. Chặng Hà Nội - Phú Quốc giá vé cao hơn và nhiều chuyến bay chỉ còn hạng thương gia, rất ít vé phổ thông còn chỗ. 

Dù cung ứng 860.000 chỗ trên toàn mạng đường bay quốc tế và nội địa, nhưng vé máy bay của Vietjet trong thời gian 27-4 đến 5-5, nhiều chuyến bay đã hết sạch vé rẻ ở chặng Hà Nội - Nha Trang, TP.HCM - Đà Nẵng, Hà Nội - Phú Quốc...

Ghi nhận website Vietjet ngày 8-4 cho thấy chặng bay từ TP.HCM - Phú Quốc ngày 27-4 có 5 chuyến/ngay nhưng đã thông báo "chuyến bay đã hết vé". 

Tương tự, khảo sát chặng Hà Nội - Nha Trang có 6 chuyến bay nhưng vé rẻ đã hết sạch, hiện giá vé trên 2,8 triệu đồng, cộng thuế phí khách hàng phải bỏ ra hơn 3,3-3,6 triệu đồng/vé.  Tình trạng tương tự cũng diễn ra ở chiều ngược lại trong ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ 1-5.

Nếu bay Jetstar Pacific, hành khách có thể mua rẻ hơn một chút, khoảng 2,9 triệu đồng/người/chiều. Tuy nhiên, lựa chọn về giờ bay không nhiều do hãng này chỉ khai thác mỗi ngày một chuyến đến đây.

Đại diện một hãng bay cho biết hầu hết các hãng tăng chuyến bay dịp này tập trung chủ yếu trên các đường du lịch lớn giữa Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang... và một số chặng bay quốc tế như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan.

Giải thích vé máy bay giá rẻ nhanh chóng khan hiếm, đại diện hãng bay này giải thích có nhiều dải vé khác nhau. Giá vé bán trước, nếu hành khách chủ động được thời gian đi lại sẽ mua được vé giá tốt. Còn sát ngày bay, giá vé sẽ cao hơn.

Cạn dần vé máy bay giá rẻ dịp lễ 30-4 - Ảnh 2.

Các hãng khuyến khách khách hàng sử dụng dịch vụ làm thủ tục trực tuyến để tiết kiệm thời gian chờ đợi - Ảnh: C.TRUNG

Do đó, đại diện hãng này cho  rằng hành khách đi lại trong giai đoạn cao điểm nên chủ động kế hoạch đi lại từ sớm, tăng cường sử dụng dịch vụ làm thủ tục trực tuyến hoặc tự làm thủ tục tại các kios để tiết kiệm thời gian chờ đợi ở sân bay trước giờ khởi hành.

Đồng thời, hành khách nên mua ở trang website chính thức của hãng, đồng thời yêu cầu xuất hóa đơn thanh toán để đảm bảo không mua phải vé giả, vé bị nâng giá.

Theo Cục Hàng không VN, hiện tại các hãng vẫn đang tuân thủ nghiêm ngặt quy định về quản lý giá cước vận tải hàng không nội địa, không có hãng nào bán vé vượt quá giá trần.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận