Thứ 4, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Cán bộ sở ở Bà Rịa - Vũng Tàu đi thi năng lực, trình độ

28/10/2017 15:21 GMT+7

TTO - Tham gia kỳ kiểm tra sát hạch là 63 cán bộ công chức đang công tác tại ba sở: Kế hoạch - đầu tư, Tài nguyên - môi trường, Xây dựng của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Cán bộ sở ở Bà Rịa - Vũng Tàu đi thi năng lực, trình độ - Ảnh 1.

Công chức Bà Rịa- Vũng Tàu vào phòng sát hạch sáng 28-10 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Sáng 28-10, tại TP Vũng Tàu, 63 cán bộ công chức đang công tác tại ba sở: Kế hoạch- đầu tư; Tài nguyên - môi trường, Xây dựng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tham gia kỳ kiểm tra, sát hạch.

Trong 63 công chức tham gia sát hạch có chín người là trưởng, phó phòng và 54 chuyên viên.

Ông Trương Thanh Phong - giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết mục đích của kỳ sát hạch, kiểm tra là để đánh giá năng lực, trình độ chuyên môn, quản lý cũng như các kỹ năng ứng xử cần thiết của công chức. 

Những cán bộ, công chức được sát hạch trong dịp này làm ở những lĩnh vực có liên quan và hàng ngày tiếp xúc nhiều với người dân, doanh nghiệp.

Theo đó, các công chức tham dự sát hạch phải làm hai phần kiểm tra, gồm: kiểm tra điều kiện tối thiểu (hồ sơ công chức như các văn bằng, chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, tin học) và kiểm tra năng lực bằng phiếu khảo sát, bài trắc nghiệm và xử lý tình huống trên máy tính. 

Thời gian kiểm tra, làm bài 120 phút đối với chuyên viên và 150 phút đối với trưởng phòng.

Ông Đăng Minh Thông - phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, từ kết quả của kỳ sát hạch này, tỉnh và ngành chức năng sẽ có những chính sách bồi dưỡng, đào tạo lại, quy hoạch, bố trí, sắp xếp cán bộ, công chức cho phù hợp. 

Từ đợt kiểm tra, sát hạch này, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ rút kinh nghiệm, hoàn chỉnh để tiếp tục tổ chức nhân rộng những kỳ kiểm tra năng lực của cán bộ, công chức.

Trước đó, ngày 20-10, chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã có quyết định phê duyệt danh sách 153 công chức phụ trách địa chính, xây dựng, đô thị, môi trường ở cấp xã, phường, thị trấn của tỉnh này.

Cuối tháng 7-2017, Thành ủy TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) cũng đã tổ chức sát hạch, kiểm tra năng lực đối với 119 cán bộ, công chức, viên chức trong lĩnh vực quản lý đô thị và tài nguyên môi trường.

Kết quả sát hạch, nhóm phó trưởng phòng, chủ tịch, phó chủ tịch phường loại khá, giỏi đạt hơn 41%, trung bình hơn 52%, yếu 6,5%.

Nhóm công chức phòng, ban chuyên môn và nhóm công chức, hợp đồng lao động ở phường, xã không có "yếu".

Trong khi đó, nhóm hợp đồng lao động ở các phòng, ban chuyên môn thành phố có đến 25% xếp loại "yếu".

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận