02/10/2017 18:45 GMT+7

Trên 70% cán bộ, công chức, viên chức đi nước ngoài vì việc riêng

MAI HƯƠNG
MAI HƯƠNG

TTO - Báo cáo công tác quản lý xuất nhập cảnh tại TP.HCM giai đoạn 2007-2017 cho thấy mỗi năm TP có trung bình khoảng 750 lượt người lao động tại các doanh nghiệp nhà nước được xét duyệt đi nước ngoài.

Trong đó, các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức và người quản lý doanh nghiệp đi nước ngoài vì mục đích công vụ chiếm gần 20%. 

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đi học tập ở nước ngoài chiếm khoảng 10%. 

Các trường hợp đi nước ngoài về việc riêng như  tham quan, du lịch theo nhu cầu cá nhân chiếm trên 70% (trong số này chỉ có một ít trường hợp đi nước ngoài về việc riêng có thư mời đích danh của cơ quan, tổ chức mời tham gia các hoạt động tình nguyện, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm...)

UBND TP cho biết đến nay chưa phát hiện trường hợp cán bộ, công chức, viên chức TP có sai phạm về vận chuyển hàng hóa thuộc danh mục cấm hoặc hạn chế nhập khẩu của Việt Nam. 

Ngoài ra, cũng chưa có phản ánh về việc vi phạm pháp luật, quy định khi đang ở nước ngoài của cán bộ, công chức, viên chức TP, chưa phát hiện trường hợp nào không trở về nước theo thời hạn phải xử lý kỷ luật.

Năm 2015, Bộ TN-MT có 170 đoàn đi nước ngoài Năm 2015, Bộ TN-MT có 170 đoàn đi nước ngoài

TT - Bộ Tài nguyên và môi trường vừa có thống kê “giật mình” cho thấy bộ có tới 170 đoàn đi công tác nước ngoài năm 2015, tức bình quân hơn hai ngày bộ này có một đoàn đi nước ngoài.

Cử cán bộ đi nước ngoài vượt số lượng quy định Cử cán bộ đi nước ngoài vượt số lượng quy định

TT - Dù UBND TP Hà Nội quy định mỗi đoàn đi công tác nước ngoài không quá 10 người nhưng Sở Văn hóa - thể thao vẫn quyết định cử đoàn 12 người đi Hàn Quốc, Nhật Bản.

MAI HƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên