Thứ 2, ngày 24 tháng 1 năm 2022

Campuchia mở lại trung tâm thương mại Aeon ở Phnom Penh

02/12/2020 19:17 GMT+7

TTO - Campuchia cho phép mở cửa lại trung tâm thương mại Aeon 1 ở thủ đô Phnom Penh sau khi đóng cửa vào ngày 28-11, liên quan đến ca dương tính COVID-19 tới trung tâm mua sắm.

Campuchia mở lại trung tâm thương mại Aeon ở Phnom Penh  - Ảnh 1.

Trung tâm thương mại Aeon ở Phnom Penh - Ảnh: Khmer Times

Bà Youk Sambath, Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia xác nhận với báo chí rằng Bộ Y tế đã cho phép trung tâm thương mại Aeon 1 mở cửa trở lại vào ngày 2-12.

Ngành y tế đã xét nghiệm tổng cộng 3.201 người, tất cả đều âm tính với COVID-19.

Bà Youk Sambath cho biết thêm rằng quyết định cho phép mở cửa lại Aeon 1 được đưa ra sau khi Bộ Y tế thảo luận với giới chức thủ đô Phnom Penh, cũng như chủ sở hữu Aeon thông qua đại sứ quán Nhật Bản tại Campuchia.

Ngày 28-11, Campuchia đã quyết định đóng cửa tạm thời trung tâm Aeon 1 sau khi phát hiện một trường hợp dương tính với COVID-19 vào trung tâm để mua sắm, ăn uống.

Theo tờ Kohsantepheap Daily, người này là vợ của một quan chức. Bà đã xuất hiện triệu chứng nhẹ trong vòng 10 ngày trước khi đi xét nghiệm.

Theo số liệu của worldometers tính tới 18h ngày 2-12 (giờ VN), Campuchia ghi nhận 329 ca bệnh COVID-19 và chưa có ca tử vong nào. Trong đó, có 304 người đã bình phục.

Campuchia ráo riết truy vết người liên quan COVID-19 Campuchia ráo riết truy vết người liên quan COVID-19

TTO - Chính phủ Campuchia đang ráo riết truy vết những người đã tiếp xúc với các ca của cụm dịch cộng đồng đầu tiên ở nước này, trong khi đưa ra các hướng dẫn mới nhất để ngăn dịch bệnh tiếp tục lan rộng.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận