Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Chú voi cô đơn nhất thế giới đến nhà mới ở Campuchia

01/12/2020 11:10 GMT+7

TTO - 'Chú voi hành xử giống như một người hay đi máy bay' - một bác sĩ thú y bình luận khi nói về chú voi Kaavan cô đơn nhất thế giới được chuyển từ Pakistan tới Campuchia. Ca sĩ Mỹ Cher đã ra chào đón con voi này.

Chú voi cô đơn nhất thế giới đến nhà mới ở Campuchia - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ nhạc pop Cher (áo trắng) vui mừng khi chú voi Kaavan được đưa tới nhà mới tại khu bảo tồn động vật hoang dã Kulen Prom Tep ở tỉnh Oddar Meanchey ngày 30-11. Trước đó cùng ngày, ca sĩ Cher đã đón con voi này khi nó hoàn thành hành trình bay từ Pakistan tới tỉnh Siem Reap, Campuchia - Ảnh: AFP

Hãng tin AP đưa tin Kaavan, con voi cô đơn nhất thế giới, cuối cùng đã được chuyển tới Campuchia ngày 30-11 sau nhiều năm sống mòn mỏi tại vườn thú ở Pakistan. Nó đã được đưa ngay tới một khu bảo tồn động vật hoang dã gồm khoảng 600 con voi.

Trước khi được chuyển bằng máy bay tới Campuchia, con voi phải xét nghiệm COVID-19. Trải qua chuyến hành trình dài 7 giờ, con voi được được cung cấp số thức ăn nặng khoảng 180kg.

"Chú voi hành xử giống như một người hay đi máy bay. Chuyến bay diễn ra yên ổn và đó là những gì mà bạn cần khi vận chuyển một con voi... Kaavan ăn, rồi ngủ một chút, không bị căng thẳng" - ông Amir Khalil, một bác sĩ thú y theo dõi con voi, chia sẻ.

Sri Lanka tặng Kaavan cho Pakistan vào năm 1985 và con voi này đã sống trong vườn thú Marghazar ở thủ đô Islamabad . Tuy nhiên, con voi đực 36 tuổi này đã trải qua 8 năm sống đơn độc sau khi bạn đời duy nhất của nó - voi Saheli - chết năm 2012.

Chú voi cô đơn nhất thế giới đến nhà mới ở Campuchia - Ảnh 2.

Voi Kaavan tại vườn thú Marghazar ở thủ đô Islamabad, Pakistan trước khi được chuyển tới Campuchia - Ảnh: Dharti News

Điều kiện tại vườn thú này đã trở nên tồi tệ đến mức một tòa án ở thủ đô của Pakistan đã ra lệnh đóng cửa vườn thú hồi tháng 8.

Cảnh ngộ của voi Kaavan đã nhận được sự quan tâm của nhiều người trên thế giới, trong đó có ca sĩ kiêm diễn viên người Mỹ Cher. Bà đã có mặt tại Campuchia để đón Kaavan ngày 30-11.

Nhóm bảo vệ động vật "Free the Wild" của bà Cher đã hợp tác cùng các nhóm khác để chuyển Kaavan tới Campuchia. Nhiệm vụ này đã tốn khoảng 400.000 USD.

Nữ ca sĩ đoạt giải Oscar đã có mặt tại sân bay Siem Reap để vẫy tay chào đón khi máy bay chở con voi hạ cánh chiều 30-11. "Tôi rất tự hào vì Kaavan đã đến đây. Chú voi sẽ thật sự hạnh phúc tại đây" - Kaavan chia sẻ với Hãng tin AFP.

Theo Four Paws - nhóm giải cứu động vật có trụ sở ở Vienna tham gia vào việc vận chuyển Kaavan khỏi Pakistan, rất ít con voi trưởng thành nào từng được vận chuyển đi bằng máy bay như vậy, khi công tác chuẩn bị được đánh giá là khó khăn.

Ảnh động vật vui nhộn: Sư tử Ảnh động vật vui nhộn: Sư tử 'tám' chuyện, mẹ con voi cười tít mắt giữa đầm hoa

TTO - Sư tử thì thầm 'tám chuyện', hươu cao cổ ‘ké’ máy ảnh, cá ngoác miệng cười, mẹ con voi cười tít mắt giữa đầm hoa… Những khoảnh khắc hài hước đáng yêu của các con vật khiến người xem bật cười.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận