Tag: Voi

Người bạn của voi rừng

Ông Bình cầm chiếc máy ảnh được cấp để chụp những lần đàn voi rừng về làng rồi quả quyết với cán bộ bảo tồn: "Trên giấy tờ thì các anh ghi tám con, nhưng thực tế tui chắc chắn có chín con"...

Một con voi hoang dã trưởng thành được người dân phát hiện ở huyện Mai Sơn, Sơn La vào sáng 6-9. Chính quyền địa phương xác nhận thông tin và cho biết đang lên phương án xử lý.

Sau 40 năm, đàn voi nhà 502 con ở Đắk Lắk chỉ còn... 36 con

Cả tỉnh Đắk Lắk chỉ còn 36 voi nhà, sụt giảm mạnh qua 40 năm.

Giữ mái nhà an toàn cho voi rừng

Với người dân sống quanh Khu bảo tồn loài và sinh cảnh voi thuộc huyện Nông Sơn (tỉnh Quảng Nam), những chú voi giờ đây đã là bạn.

Phát hiện hai con voi trong Vườn quốc gia Vũ Quang

Thông qua hệ thống bẫy ảnh giám sát đa dạng sinh học, các cán bộ Vườn quốc gia Vũ Quang (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) phát hiện hai con voi trưởng thành.

Bỏ cưỡi voi, để... cười cùng voi

Lấy logo là hình ảnh chú voi nên doanh nghiệp làm du lịch quyết chuyển đổi từ cưỡi voi sang cười cùng voi, vì sợ mai này Bản Đôn không còn voi.

Du lịch voi trong kỷ nguyên "hợp đạo đức"

TTCT - Ngay lúc này, trên khắp thế giới, hàng ngàn con voi đang khổ sở vì phục vụ du lịch, theo nhiều cách khác nhau. Nhưng ngành du lịch voi của châu Á đã có không ít thay đổi tích cực, dù đôi khi chỉ mới dừng lại trong suy nghĩ.

Voi chết trong rừng sâu Nghệ An có thể do khan hiếm thức ăn

Cơ quan chức năng nhận định nguyên nhân ban đầu con voi rừng ở Nghệ An chết có thể do quá già yếu kèm với thời tiết giá rét, khan hiếm thức ăn.

Biết cho vui: Những điều thú vị nho nhỏ có thể bạn đã biết - phần 2

Voi là động vật không biết nhảy. Một người trung bình thải ra khoảng 40.000 lít nước bọt trong đời.

Voi cúi đầu cảm ơn tài xế ôtô vì đã nhường đường

Sau khi được nhường cho qua đường, một chú voi đi cuối đàn đã không quên đứng lại cúi đầu để cảm ơn tài xế ôtô.