Tag: Sri Lanka

Sắp xếp chỗ ăn, ở cho 300 công dân Sri Lanka tại Bà Rịa - Vũng Tàu

TTO - Ngày 9-11 là ngày đầu tiên của hơn 300 công dân Sri Lanka ở đất liền Việt Nam. Tinh thần của họ đã thoải mái, vui vẻ hơn. Việc ăn ở, sinh hoạt của họ được chính quyền sắp xếp đầy đủ, tươm tất.

Vất vả đưa 303 người Sri Lanka gặp nạn trên vùng biển Trường Sa vào bờ Vũng Tàu

TTO - Tối 8-11, tàu cứu nạn chuyên dụng SAR 413 đưa 303 người dân Sri Lanka gặp nạn ở Trường Sa vào bờ Vũng Tàu. Cơ quan chức năng đã đem theo sữa, bánh ngọt, nước suối và khám y tế.

Tiểu thuyết gia người Sri Lanka đoạt giải thưởng văn học Booker

TTO - Sáng 18-10, lễ trao giải Booker năm 2022 diễn ra ở London (Anh). Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2019, lễ trao giải Booker quay trở lại với hình thức tổ chức trực tiếp quy mô lớn, sau khi tình hình dịch COVID-19 đã được kiểm soát tốt.

Sri Lanka vỡ nợ hơn 50 tỉ đô, IMF cứu trợ được gần 3 tỉ

TTO - Ngày 1-9, theo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Sri Lanka, quốc gia tuyên bố bị vỡ nợ trước đó, sẽ nhận được khoản cứu trợ có điều kiện trị giá 2,9 tỉ USD.

Ấn Độ chỉ trích Trung Quốc 'quân sự hóa eo biển Đài Loan'

TTO - Ngày 28-8, lần đầu tiên Ấn Độ lên tiếng chỉ trích Trung Quốc "quân sự hóa eo biển Đài Loan", trong bối cảnh căng thẳng giữa New Delhi và Bắc Kinh về vấn đề cảng biển tại Sri Lanka đang nóng lên.

Cựu tổng thống Sri Lanka sắp trở về nước

TTO - Đảng cầm quyền Sri Lanka yêu cầu tân tổng thống đảm bảo an ninh cho người tiền nhiệm Gotabaya Rajapaksa trở về nước sau một tháng lưu vong. Thái Lan cho biết ông Rajapaksa sắp rời nước này.

Cựu tổng thống bỏ trốn của Sri Lanka sẽ tới Thái Lan tạm trú

TTO - Cựu tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa đã yêu cầu nhập cảnh vào Thái Lan sau khi rời Singapore. Ông Rajapaksa đã bỏ trốn khỏi Sri Lanka và từ chức trong bối cảnh biểu tình rầm rộ trong nước.

Nghèo đừng chơi sang

TTCT - Rất lạ - Mỹ tăng lãi suất để chống lạm phát là chuyện nước họ; thế mà nước nào cũng lo nền kinh tế của mình bị ảnh hưởng. Thậm chí tờ Washington Post, trong một podcast, đặt vấn đề theo hướng: Vì sao lãi suất ở Mỹ có thể kéo theo khủng hoảng đói kém toàn cầu?

Nợ công: Cuộc khủng hoảng chực chờ

TTCT - Danh sách các nước nợ nần ngập đầu đang ngày một dài thêm trong bối cảnh lãi suất tăng ở gần khắp thế giới vì ứng phó lạm phát. Ngân hàng Thế giới cảnh báo thế giới đang có nguy cơ rơi vào "vết xe đổ" của thập niên 1980.

Sri Lanka gia hạn tình trạng khẩn cấp, bắt 2 thủ lĩnh biểu tình

TTO - Ngày 27-7, Quốc hội Sri Lanka gia hạn tình trạng khẩn cấp toàn quốc thêm một tháng, trong khi cảnh sát nói họ đã bắt giữ hai nhà hoạt động dẫn đầu các cuộc biểu tình phản đối cựu tổng thống nước này.