Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Campuchia đóng cửa trung tâm thương mại vì ca COVID-19 đến đây

29/11/2020 08:48 GMT+7

TTO - Truyền thông Campuchia ngày 28-11 cho biết chính phủ đã quyết định tạm thời đóng cửa trung tâm thương mại AEON 1 (Phnom Penh), sau khi phát hiện một trường hợp dương tính với COVID-19 đã đến đây ăn uống và mua sắm.

Campuchia đóng cửa trung tâm thương mại vì ca COVID-19 đến đây - Ảnh 1.

Trung tâm thương mại AEON 1 tại Phnom Penh, Campuchia - Ảnh: CNE

Theo trang Cambodia News English (CNE), Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia Youk Sambath cho biết trường hợp trên là một người phụ nữ Campuchia, sống tại Borey Peng Huoth, Phnom Penh.

Người phụ nữ này đã nhận kết quả dương tính với COVID-19 vào chiều 28-11.

Theo tờ Kohsantepheap Daily, trường hợp trên là vợ của một quan chức. Bà đã xuất hiện triệu chứng nhẹ trong vòng 10 ngày trước khi đi xét nghiệm.

Bộ Y tế Campuchia hiện đang tìm kiếm những người đã tiếp xúc với người này tại AEON 1 để xét nghiệm và cách ly. Cơ quan này cũng lo lắng vì đây là một ca nhiễm tại địa phương, không phải một ca nhập cảnh.

Bà Sambath xác nhận sẽ đóng cửa AEON 1 trong vài ngày để giám sát tình hình và ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Theo Tân Hoa xã hôm 28-11, Campuchia có tổng cộng 308 ca COVID-19, trong đó 299 người đã khỏi bệnh và không có trường hợp tử vong.

Cùng ngày, người phát ngôn của Bộ Y tế Campuchia, bà Or Vandine, thông báo một người Mỹ gốc Campuchia đã nhận kết quả dương tính với COVID-19. Người phụ nữ 62 tuổi này đáp xuống thủ đô Phnom Penh hôm 26-11 sau khi đã quá cảnh tại Hàn Quốc.

"Kết quả xét nghiệm từ mẫu của người phụ nữ này cho thấy bà đã dương tính với COVID-19. Bà hiện đang trải qua điều trị tại Bệnh viện Khmer-Soviet Friendship", bà Vandine tuyên bố.

Cũng theo phát ngôn viên trên, 73 hành khách còn lại cùng chuyến bay đang được cách ly 14 ngày theo quy định tại nhiều cơ sở khác nhau ở Phnom Penh.

Vì sao Pháp lép vế trong cuộc đua vắc xin COVID-19? Vì sao Pháp lép vế trong cuộc đua vắc xin COVID-19?

TTO - Trong lúc các hãng dược của Mỹ, Anh, Đức, Nga đua nhau công bố kết quả thử nghiệm lâm sàng vắc xin ngừa COVID-19, các công ty dược Pháp lại chẳng thấy lên tiếng.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận