28/06/2021 06:48 GMT+7

Campuchia bắt người Trung Quốc nuôi sư tử ngay ở Phnom Penh

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - "Nhiều người chúng ta sở hữu một con mèo, con chó hoặc cá vàng, nhưng một người Trung Quốc sống ở Phnom Penh nghĩ rằng ông sẽ chọn thứ gì đó lớn hơn một chút trong hình dạng một con sư tử" - báo Khmer Times diễn tả.

Campuchia bắt người Trung Quốc nuôi sư tử ngay ở Phnom Penh - Ảnh 1.

Con sư tử được nuôi trong biệt thự của người đàn ông Trung Quốc ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia - Ảnh: KHMER TIMES

Ngày 27-6, nhà chức trách Campuchia đã tịch thu một con sư tử do một công dân Trung Quốc nuôi làm thú cưng trong căn biệt thự của người này ở thủ đô Phnom Penh, theo Hãng tin AFP.

Con sư tử đực 18 tháng tuổi, nặng khoảng 70kg, được nhập khẩu từ nước ngoài. Vụ việc bị phát hiện sau khi người chủ này đăng video nuôi sư tử lên ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok.

"Nhà chức trách Campuchia đã bắt đầu điều tra về con sư tử này kể từ lúc chúng tôi thấy nó xuất hiện trên TikTok hồi cuối tháng 4" - ông Neth Pheaktra, người phát ngôn Bộ Môi trường Campuchia, cho biết.

Trong một bài đăng trên Facebook, Wildlife Alliance - tổ chức phi chính phủ về giải cứu động vật hỗ trợ vụ đột kích trên - cho biết điều kiện bên trong một nơi ở riêng tư như trên "không thích hợp dành cho động vật hoang dã".

"Ngoài ra, răng nanh của con sư tử này đã bị cắt bỏ cùng với móng vuốt của nó. Điều này làm suy giảm trầm trọng chất lượng cuộc sống của một con sư tử" - tổ chức trên giải thích.

Campuchia bắt người Trung Quốc nuôi sư tử ngay ở Phnom Penh - Ảnh 2.

Con sư tử đực 18 tháng tuổi, nặng khoảng 70kg - Ảnh: PHNOM PENH POST

Ông Pheaktra khẳng định mọi người "không có quyền nuôi các động vật hoang dã quý hiếm làm thú cưng".

Con sư tử trên sẽ được đưa tới Trung tâm Giải cứu động vật hoang dã Phnom Tamao ở ngoại ô Phnom Penh. Tuy nhiên, không rõ người đàn ông Trung Quốc có bị phạt vì hành vi của mình và liệu ông có được cấp quyền tới thăm con sư tử hay không, theo báo Khmer Times (Campuchia).

Siem Reap thành điểm nóng của Campuchia, ổ dịch ngay tại chợ Siem Reap thành điểm nóng của Campuchia, ổ dịch ngay tại chợ

TTO - Các ca mắc COVID-19 tại Siem Reap đang không ngừng tăng lên và sắp vượt 3 con số khiến giới chức địa phương lo lắng. Một ổ dịch lớn của Siem Reap nằm ở một khu chợ truyền thống.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất