27/06/2018 12:00 GMT+7

Camera an ninh sẽ sớm được tự động hóa

HOÀNG THƯ
HOÀNG THƯ

TTO - AI Guardman, một camera an ninh ứng dụng AI được phát triển bởi các nhà lập trình Nhật Bản, đã có thể phát hiện và báo cáo các hành vi đáng ngờ mà không cần sự giám sát của con người.

Camera an ninh sẽ sớm được tự động hóa - Ảnh 1.

Ảnh: THE VERGE

AI Guardman được thiết kế bởi NTT East và Earth Eyes Corp với mục đích giúp các chủ cửa hàng ở Nhật Bản phát hiện ra những người trộm cắp.

Nó sử dụng công nghệ nguồn mở được phát triển bởi Đại học Carnegie Mellon để quét các video trực tiếp, kết hợp với đối chiếu các dữ liệu về cử chỉ đáng ngờ đã được xác định trước. Khi phát hiện bất thường, nó sẽ cảnh báo ngay đến chủ cửa hàng thông qua một ứng dụng kết nối.

Theo một báo cáo từ IT Media, AI Guardman ước tính đã giảm khoảng 40% nạn ăn cắp đồ trong các cửa hàng.

Trước AI Guardman, nhiều công ty ở Nhật Bản, Mỹ và Trung Quốc cũng bắt đầu phát triển các sản phẩm có khả năng tương tự, đưa nhiều tính năng mới vào camera gia đình, như phát hiện sự khác biệt giữa vật nuôi và con người.

Tuy nhiên, AI Guardman đáng chú ý hơn cả bởi khả năng phân tích cử chỉ với độ chính xác cao, dễ sử dụng và hạn chế các lỗi phổ biến như xác định sai đối tượng.

Với mức giá khoảng 2.150 USD và phí thuê bao hàng tháng là 40 USD cho hỗ trợ điện toán đám mây, NTT East hy vọng sẽ giới thiệu camera đến 10.000 cửa hàng trong 3 năm tới.

NTT East cho biết: "Các kỹ thuật AI và học máy ngày càng bùng nổ, nếu chúng ta biết cách ứng dụng chúng thì việc giám sát tự động sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Chúng tôi tin camera an ninh sẽ sớm được tự động hóa với độ chính xác của công nghệ ngày càng cao và sẽ trở nên phổ biến hơn nữa trong tương lai."

Camera AI Guardman ứng dụng công nghệ AI

HOÀNG THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên