Tag: công nghệ học máy

6 lý do AI sẽ bùng nổ trong năm 2019

TTO - Mặc dù trong năm nay, AI là chủ đề phổ biến trong công nghệ, nhưng việc triển khai ở các doanh nghiệp vẫn còn ở giai đoạn đầu. Sang năm 2019, AI được dự đoán sẽ phát triển mạnh với 6 lý do dưới đây.

10 xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số hàng đầu năm 2019

TTO - Chuyển đổi kỹ thuật số không chỉ là một sự thay đổi về công nghệ, mà đó còn là một sự thay đổi về tổ chức, kinh doanh và con người. Dưới đây là 10 xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số được dự đoán sẽ lên ngôi trong năm 2019.

Microsoft tung ra ứng dụng Emoji8 đánh giá biểu cảm khuôn mặt người dùng

TTO - Ứng dụng Windows miễn phí này sử dụng công nghệ học máy để đoán biểu cảm khuôn mặt của bạn đang bắt chước biểu tượng cảm xúc nào và giống đến bao nhiêu phần trăm.

Trung Quốc công bố phát thanh viên ảo đầu tiên trên thế giới

TTO - Mới đây, cơ quan tin tức Xinhua của Trung Quốc đã khiến giới công nghệ ngỡ ngàng khi ra mắt “phát thanh viên ảo”, một dạng hình ảnh kỹ thuật số không khác gì con người thực tế, có khả năng đọc tin tức bằng giọng nói được tổng hợp từ máy tính.

Camera an ninh sẽ sớm được tự động hóa

TTO - AI Guardman, một camera an ninh ứng dụng AI được phát triển bởi các nhà lập trình Nhật Bản, đã có thể phát hiện và báo cáo các hành vi đáng ngờ mà không cần sự giám sát của con người.

Công nghệ học máy và AI có thể ngăn các cuộc 'khẩu chiến' trên mạng

TTO - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cornell, Google Jigsaw và Wikimedia đang nghiên cứu ứng dụng công nghệ học máy và AI để ngăn các màn tranh luận trực tuyến trước khi chúng thực sự biến thành một “cuộc chiến”.

Giám đốc AI của Google gia nhập Apple

TTO - Theo đó, John Giannandrea vẫn sẽ phụ trách nghiên cứu, phát triển trí tuệ nhân tạo và công nghệ học máy, nhưng không phải ở Google nữa.

Thành phố thông minh tiết kiệm cho chúng ta 125 giờ mỗi năm

TTO - Nghiên cứu do Intel cùng với Juniper Research đưa ra cho thấy các thành phố thông minh sẽ tiết kiệm tổng cộng 125 giờ cho mỗi công dân mỗi năm.

Công nghệ học máy đã giúp con người làm việc tốt hơn như thế nào?

TTO - Trong nỗ lực nâng cao năng suất và hiệu suất kinh doanh, công nghệ học máy, khai thác siêu dữ liệu và tự động hóa quy trình được xem là những giải pháp tối ưu hóa trong công việc.

​IBM, Google hợp tác giúp tăng hiệu suất máy chủ lên 10 lần

TTO - IBM, Google và bảy công ty khác đang hợp tác để phát triển một chuẩn kỹ thuật mở giúp tăng hiệu suất máy chủ dữ liệu lên gấp mười lần.