22/09/2020 17:12 GMT+7

Cầm quyết định... giả đến nhận việc mới tá hỏa biết mình bị lừa

D.HÒA
D.HÒA

TTO - Người xin việc hoàn toàn không phát hiện sự lừa đảo của Quyên, đến khi cầm quyết định giả đến nơi tuyển dụng mới tá hỏa biết mình bị lừa.

Cầm quyết định... giả đến nhận việc mới tá hỏa biết mình bị lừa - Ảnh 1.

Bị cáo Quyên tại phiên tòa ngày 22-9 - Ảnh: D.HÒA

Ngày 22-9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Mạc Thị Lệ Quyên (36 tuổi, quê xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, thường trú tại xã Nghi Kim, TP Vinh) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, do cần tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân nên trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến năm 2019, Quyên đã giới thiệu mình đang làm việc tại Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An.

Quyên còn "nổ" quen biết lãnh đạo các sở Sở Y tế, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Nghệ An nên có thể xin việc làm biên chế tại các bệnh viện, trường học, một số cơ quan, đơn vị khác rồi đưa ra mức giá xin việc.

Khi người cần tìm việc đồng ý, Quyên yêu cầu đưa tiền và hẹn thời gian nhận quyết định đi làm.

Sau đó, Quyên lên mạng tìm kiếm mẫu văn bản có chữ ký của đơn vị tuyển dụng, chèn danh sách người cần xin việc rồi đưa cho họ.

Người xin việc hoàn toàn không phát hiện ra sự lừa đảo của Quyên, đến khi cầm quyết định giả đến nơi tuyển dụng mới tá hỏa biết mình bị lừa.

Cơ quan điều tra xác định, Quyên lừa đảo, chiếm đoạt của 20 bị hại với tổng số tiền hơn 3,4 tỉ đồng; trong đó bị hại bị lừa ít tiền nhất là 60 triệu đồng, người nhiều nhất 330 triệu đồng. Quyên khai tất cả số tiền chiếm đoạt của các bị hại đã tiêu xài hết.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt 20 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản (cao hơn mức viện kiểm sát đề nghị từ 9-10 năm tù).

Bắt một trưởng phòng LĐ-TB&XH ở Nghệ An nhận tiền chạy việc Bắt một trưởng phòng LĐ-TB&XH ở Nghệ An nhận tiền chạy việc

TTO - Ông Nguyễn Văn Bắc, trưởng Phòng lao động, thương binh và xã hội thị xã Hoàng Mai, Nghệ An, vừa bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

D.HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên