‘Cảm ơn các thầy giáo, đã sinh ra con tôi lần thứ hai’

02/10/2019 14:51 GMT+7

TTO - Đó lời chia sẻ xúc động của người mẹ trong bức thư cảm ơn hai thầy giáo đã cứu con mình là một nam sinh viên bị đuối nước ở thác 7 tầng, huyện Quế Phong, Nghệ An.

‘Cảm ơn các thầy giáo, đã sinh ra con tôi lần thứ hai’ - Ảnh 1.

Các thầy giáo sơ cứu cho nam sinh bị đuối nước ở thác 7 tầng, huyện Quế Phong, Nghệ An - Ảnh: ĐÌNH TUẤN

Chiều 2-10, ông Nguyễn Trọng Hoàn - chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An - cho biết giám đốc Sở này đã tặng giấy khen cho hai thầy giáo Đồng Văn Nhân, trường THPT Phan Thúc Trực, và thầy Nguyễn Duy Trình, trường tiểu học Hùng Thành, huyện Yên Thành, vì đã có hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước ở thác 7 tầng.

Sở GD-ĐT Nghệ An cũng đã có văn bản gửi ra Bộ GD-ĐT đề nghị khen thưởng hai thầy giáo này.

Chị Ma Thị Bích Thu, hiện công tác tại một trường học ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội), mẹ của Phạm Việt Hùng - sinh viên ĐH Y Hà Nội, người được hai thầy giáo cứu sống, đã gửi một bức thư đến Sở GD-ĐT Nghệ An bày tỏ sự cảm phục hành động của hai thầy giáo.

"Hôm nay, sau khi cháu ra viện, gia đình tôi đã rất hạnh phúc vì biết tên của 2 thầy giáo đã cứu con trong tình huống nguy hiểm đó. Tôi viết bức thư này, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới thầy Đồng Văn Nhân, thầy Nguyễn Duy Trình. Cảm ơn các thầy giáo: Người thầy đã sinh ra con tôi lần thứ hai!", thư chị Thu viết.

‘Cảm ơn các thầy giáo, đã sinh ra con tôi lần thứ hai’ - Ảnh 2.

Bức thư chị Thu gửi lời cảm ơn tới các thầy giáo đã cứu con mình - Ảnh: DOÃN HÒA

Trong thư, chị Thu cho biết, trưa ngày 22-9, con trai chị cùng một nhóm sinh viên về tham quan tại thác 7 tầng ở xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong (Nghệ An). Trong lúc đang chụp ảnh, Hùng nghe tiếng kêu cứu của một bạn bị đuối nước nên nhảy xuống cứu, nhưng không may bị ngã xuống vùng thác rất sâu.

Mặc dù lúc đó tình huống rất nguy hiểm nhưng thầy Nhân và thầy Trình đã kịp lao xuống để cứu Hùng, giúp bạn thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Hiện sức khỏe của Hùng đã ổn định và đi học trở lại sau 1 tuần điều trị.

Chị Thu cũng bày tỏ sự cảm ơn tới Sở GD-ĐT Nghệ An bởi "đã sáng suốt tuyển chọn, đào tạo và rèn luyện được những giáo viên có tài, có đức, là tấm gương sáng cần nhân rộng không chỉ cho ngành mà cho cả xã hội hiện nay".

Được biết, thầy Trình và thầy Nhân đều là giáo viên dạy thể dục, trong đó thầy Trình là giáo viên dạy hợp đồng đã hơn 15 năm qua.

Dân mạng cảm phục hai thầy giáo thể dục lao xuống suối cứu sinh viên Dân mạng cảm phục hai thầy giáo thể dục lao xuống suối cứu sinh viên

TTO - Nghe tiếng kêu cứu của nhóm bạn trẻ, hai thầy giáo ở Nghệ An đang đi du lịch cùng bạn bè đã dũng cảm lao xuống suối cứu một sinh viên bị đuối nước.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận