Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Tuyên dương trung úy biên phòng lao xuống biển cứu sống hai học sinh

05/04/2019 10:50 GMT+7

TTO - Nghe hô hoán có người bị đuối nước, một trung úy biên phòng đã không ngần ngại nhảy xuống biển, kịp cứu hai học sinh vào bờ an toàn.

Tuyên dương trung úy biên phòng lao xuống biển cứu sống hai học sinh - Ảnh 1.

Trung úy Quách Văn Tình, người cõng đưa học sinh bị đuối nước vào bờ - Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Sáng 5-4, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết vừa tuyên dương một chiến sĩ biên phòng ở địa phương này đã có hành động đẹp, dũng cảm bơi ra biển cứu hai học sinh bị đuối nước trong lúc tắm biển.

Theo thượng tá Nguyễn Viết Thắng - đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa Đại (thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam): người có hành động đẹp ấy là trung úy Quách Văn Tình (26 tuổi, trạm trưởng Trạm kiểm soát biên phòng Điện Dương thuộc Đồn biên phòng Cửa Đại). 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h30 ngày 4-4, khi đang làm nhiệm vụ tại trạm kiểm soát gần bãi tắm Thống Nhất (thôn Hà My Đông B, phường Điện Dương) thì anh Tình nghe người dân hô hoán có 3 em học sinh đang tắm biển ở đây bị đuối nước.

Không ngần ngại, trung úy Tình đã lao xuống biển, bơi ra chỗ các em gặp nạn rồi cùng với người dân ở đây đưa được 2 em vào bờ. Một em còn lại bị sóng cuốn ra xa nên đã tử vong.

Hai em được cứu sống là Lê Chí Cường, Lê Chí Sơn. Riêng em Nguyễn Đỗ Hữu Tín tử vong. Được biết cả ba cùng 16 tuổi, cùng trú khối Cổ An 3, phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn và là học sinh lớp 10 Trường THPT Lương Thế Vinh, thị xã Điện Bàn.

Hiện Đồn biên phòng Cửa Đại phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, động viên, chia buồn với gia đình học sinh bị nạn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, trung úy Tình cho biết lúc đó mình đang làm nhiệm vụ thì nghe tin có người bị đuối nước. 

"Lúc đó tôi chỉ nghĩ làm sao phải cứu sống các nạn nhân một cách nhanh chóng nên đã nhảy xuống biển, bơi ra xa bờ chừng 70m để đưa các em vào bờ. Còn một em bị sóng cuốn ra xa quá nên tử vong. Đó là trách nhiệm của người lính với người dân thôi chứ khi ấy cũng chẳng nghĩ gì cả" - trung úy Tình tâm sự.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận