Cảm động với món quà tết phương Nam

31/01/2021 09:20 GMT+7

TTO - Ngày 30-1, 304 phần quà chương trình "Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ" đã đến tay học sinh Trường phổ thông Dân tộc bán trú THCS Vàng Ma Chải, huyện Phong Thổ, Lai Châu.

Cảm động với món quà tết phương Nam - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ tặng các ấn phẩm Tuổi Trẻ và 10 triệu đồng cho chiến sĩ biên phòng Đồn biên phòng Vàng Ma Chải, huyện Phong Thổ (Lai Châu) - Ảnh: NGỌC QUANG

Toàn trường có 304 học sinh người dân tộc Dao và Hà Nhì. Thầy Đào Văn Hoàng, hiệu trưởng trường, rưng rưng xúc động khi lãnh đạo Tỉnh đoàn Lai Châu, Huyện ủy Phong Thổ trực tiếp trao quà, mặc từng chiếc áo ấm cho học sinh. 

"Không chỉ học sinh vui mừng, giáo viên chúng tôi cũng cảm động lắm. Hầu hết giáo viên trường là người dưới xuôi, không có thưởng tết, chỉ có vài giáo viên về quê ăn tết, còn lại mọi người đón tết tại trường. Mùa dịch, khả năng về quê ăn tết lại càng khó. Nhưng cái khó của giáo viên cũng không thể so với gia cảnh nghèo khó của học sinh. 

Báo Tuổi Trẻ tận miền Nam xa xôi tới đây, tặng quà cho tất cả học sinh trường, đó là điều chúng tôi không thể ngờ! Một tuần nay, nghe tin báo Tuổi Trẻ sẽ lên tặng quà, thầy trò cùng vui và háo hức chờ đợi lắm…".

Nhận bao lì xì 400.000 đồng tiền mặt cùng quà là chiếc áo 3 lớp ấm áp và nhiều bánh kẹo (tổng trị giá 700.000 đồng/suất), học sinh Lý Thị Hoa (lớp 9A1) bày tỏ: "Nhà con có 5 anh chị em, hôm nay có con và em Lý Lờ Mẩy (lớp 6A1) cũng được nhận quà. Hai chị em sẽ mang tất cả bánh kẹo về chia cho cả 5 chị em. Tiền con sẽ đưa bố mẹ để bố mẹ mua quần áo và thức ăn ngày tết".

Bí thư Huyện ủy Phong Thổ Sùng A Nủ cũng chia sẻ: "Báo Tuổi Trẻ đã cùng chúng tôi tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về biên giới. Mỗi món quà hôm nay, không chỉ là 700.000 đồng mà nó còn mang ý nghĩa lớn lao hơn, báo đã chuyển hơi ấm, tình cảm của những bạn đọc từ phương Nam xa xôi đến với đồng bào nghèo vùng biên giới".

Nhân chuyến trao quà tết cho học sinh xã biên giới Vàng Ma Chải, báo Tuổi Trẻ đã đến các trạm, chốt kiểm soát biên phòng thuộc đồn biên phòng Dào San và đồn biên phòng Vàng Ma Chải trao tặng nhiều ấn phẩm báo tết cùng phần quà trị giá 10 triệu đồng/đồn để sẻ chia với những vất vả, khó khăn, sự hi sinh của bộ đội biên phòng trên mặt trận phòng chống dịch COVID-19.

300 phần quà tết đến với bà con Khmer nghèo ở Sóc Trăng 300 phần quà tết đến với bà con Khmer nghèo ở Sóc Trăng

TTO - Sáng 28-1, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Sóc Trăng tổ chức chương trình “Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ” trao 300 phần quà “nghĩa tình” cho bà con nghèo ở hai xã Liêu Tú và Viên Bình của huyện Trần Đề vui xuân, đón tết Tân Sửu 2021.

ĐỨC BÌNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận