300 phần quà tết đến với bà con Khmer nghèo ở Sóc Trăng

28/01/2021 12:31 GMT+7

TTO - Sáng 28-1, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Sóc Trăng tổ chức chương trình “Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ” trao 300 phần quà “nghĩa tình” cho bà con nghèo ở hai xã Liêu Tú và Viên Bình của huyện Trần Đề vui xuân, đón tết Tân Sửu 2021.

300 phần quà tết đến với bà con Khmer nghèo ở Sóc Trăng - Ảnh 1.

Gia đình anh Thạch Ngọc Đạt ở xã Liêu Tú vui vẻ khi nhận được quà tết do bạn đọc báo Tuổi Trẻ gửi tặng - Ảnh: CHÍ CÔNG

Nhận quà trong niềm vui, bà Sơn Thị Ươl (87 tuổi ở xã Liêu Tú) cho biết 6h sáng bà Ươl bắt xe ôm để đến UBND xã Liêu Tú nhận quà tết - một món quà thật sự ý nghĩa với gia đình bà.

"Giờ gia đình chỉ còn mình tui thôi. Mấy đứa con đi mần công nhân ở xa chưa về. Nhà một mình tui làm cũng không ra tiền. Giờ có bánh mứt, dầu, nước mắm rồi..., tiền này đến 29 tết tui mua ít thịt heo nữa là kho một nồi rệu để ăn tết", bà Ươl nói.

Niềm vui đó đâu chỉ có riêng bà Ươl. Bà Lâm Thị Dươl ở xã Viên Bình chia sẻ gia đình bà Dươl là một hộ nghèo. Một mình bà phải ở nhà nuôi 5 đứa cháu. Riêng chồng bà Dươl thì chạy xe ôm 50.000 đồng/ngày nên việc chi tiêu hằng ngày của gia đình khá chật vật, vì thế khi nghe được nhận quà tết, bà Dươl vui mừng khôn xiết.

“Tui vui quá chừng rồi chú ơi! Tui đang lo tết này không biết tiền đâu mua bánh mứt cho tụi nhỏ ăn. Nhà nghèo ít ký mứt thèo lèo coi như cũng có tết. Giờ có thêm tiền thì tui mua đôi dép cho tụi nhỏ mang. Có dép chắc tụi nhỏ mừng lắm", bà Dươl vừa nói vừa rịn rịn nước mắt.

Ông Hồng Minh Quyền, phó chủ tịch UBND xã Viên Bình, cho biết xã Viên Bình là xã thuần nông, đa phần là người dân tộc Khmer có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Do đó, khi nhận được 150 phần quà tết do bạn đọc báo Tuổi Trẻ tặng có ý nghĩa rất lớn, giúp bà con sẽ có cái tết ấm áp, sung túc hơn.

Ông Đặng Thanh Quang, phó bí thư thường trực Huyện ủy Trần Đề, chia sẻ "Tết chia sẻ cùng Tuổi Trẻ" là một chương trình có ý nghĩa rất thiết thực và kịp thời gửi quà cho bà con nghèo ở hai xã Liêu Tú, Viên Bình đón tết. Thay mặt lãnh đạo địa phương và bà con hai xã Liêu Tú, Viên Bình, ông Quang cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc và kỳ vọng tới đây địa phương sẽ nhận được sự quan tâm của bạn đọc báo Tuổi Trẻ nhiều hơn nữa để giúp bà con nơi đây vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống gia đình.

300 phần quà tết đến với bà con Khmer nghèo ở Sóc Trăng - Ảnh 2.

Ông Đặng Thanh Quang, phó bí thư thường trực Huyện ủy Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, trao quà tết cho bà con nghèo địa phương - Ảnh: CHÍ CÔNG


300 phần quà tết đến với bà con Khmer nghèo ở Sóc Trăng - Ảnh 3.

Đại diện chính quyền địa phương và báo Tuổi Trẻ trao 300 phần quà cho bà con ở hai xã Liêu Tú, Viên Bình huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng - Ảnh: CHÍ CÔNG300 phần quà tết đến với bà con Khmer nghèo ở Sóc Trăng - Ảnh 4.

Anh Đặng Tấn Giang, phó bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng, trao quà tết cho bà ở xã Liêu Tú, huyện Trần Đề - Ảnh: CHÍ CÔNG


KHẮC TÂM - CHÍ CÔNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận