18/12/2020 19:28 GMT+7

Cấm bay một phụ nữ đánh vào đầu một hành khách cùng chuyến

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không (cấm bay) từ 9 tháng đến 1 năm đối với 3 hành khách do hành vi gây rối, trộm điện thoại và hút thuốc trên máy bay.

Cấm bay một phụ nữ đánh vào đầu một hành khách cùng chuyến - Ảnh 1.

Hành vi hút thuốc bị cấm trên các chuyến bay thường lệ - Ảnh: T.H

Trường hợp hành khách gây rối bị cấm bay 1 năm tính từ ngày 25-12-2020 là bà Lê Thị Xuân N. (43 tuổi, thường trú tại quận Bình Thạnh, TP.HCM). 

Trước đó, tối 15-7, tại khu vực băng chuyền số 6 nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất, bà N. đã xô xát, dùng tay kéo cổ, kéo tóc, đánh vào đầu hành khách Nguyễn Thị Th. (trú tại Quảng Ngãi) đi cùng chuyến bay VJ 375 từ Chu Lai đến Tân Sơn Nhất. 

Bà N. bị xử phạt vi phạm hành chính và cấm bay vì có hành vi vi phạm gây rối, gây mất trật tự công cộng, kỷ luật tại khu vực nhà ga hành khách.

Một nam hành khách bị Cục Hàng không Việt Nam cấm bay 1 năm từ ngày 25-12-2020 vì hành vi trộm cắp, công nhiên chiếm đoạt, chiếm giữ trái phép đồ vật, thiết bị tài sản trong sân bay là ông Nguyễn Văn Q. (43 tuổi, thường trú tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên).

Trước đó, sáng 9-11, ông Q. đi trên chuyến bay VJ 137 từ Hà Nội tới TP.HCM và đã bị an ninh hàng không sân bay Nội Bài phát hiện lấy điện thoại của hành khách khác tại điểm kiểm tra an ninh xách tay sân bay Nội Bài. An ninh hàng không Nội Bài đã thông báo cho an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất giữ ông Q. khi chuyến bay hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất.

Một hành khách khác bị cấm bay 9 tháng kể từ ngày 26-12-2020 là Lê Văn H. (32 tuổi, thường trú tại huyện Quỳ Hợp, Nghệ An). Trên chuyến bay QH 1153 từ Vinh đi Tân Sơn Nhất ngày 15-5, ông H. đã hút thuốc lá trong buồng vệ sinh khi máy bay đang bay.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển các hành khách nói trên trong thời hạn cấm bay.

Một tuần phát hiện 4 khách đi máy bay lấy điện thoại, đồng hồ của người khác Một tuần phát hiện 4 khách đi máy bay lấy điện thoại, đồng hồ của người khác

TTO - Từ ngày 4 đến 9-11, lực lượng an ninh hàng không đã phát hiện 4 hành khách đi máy bay lấy điện thoại, đồng hồ của hành khách khác tại khu vực soi chiếu an ninh hoặc đang sạc pin tại sân bay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên