26/11/2018 13:45 GMT+7

Cách ngăn Google lưu vị trí trên điện thoại Android

LIÊN HOA
LIÊN HOA

TTO - Tắt tính năng lịch sử vị trí trên smartphone sẽ không ngăn Google biết bạn đến đâu và khi nào. Tuy nhiên, có một cách để tắt hoàn toàn việc thu thập dữ liệu trên thiết bị Android của bạn.

Cách ngăn Google lưu vị trí trên điện thoại Android - Ảnh 1.

Ảnh: DPA

Để ngăn Google biết mình đến đâu và khi nào, người dùng thường tắt tính năng Location History trên điện thoại Android.

Tuy nhiên, tắt tính năng này chỉ đảm bảo rằng dữ liệu không còn được thêm vào Location History hàng tháng, chứ thông tin về vị trí của bạn vẫn sẽ tiếp tục được thu thập nếu bạn sử dụng Google Maps.

Để tắt hoàn toàn việc thu thập dữ liệu trên thiết bị Android, bạn mở menu bảo mật trong tài khoản Google và sau đó chọn Activity Controls. Tại đây, bạn có thể chọn tắt Web & App Activity. Chỉ khi đó, dữ liệu vị trí mới không còn được lưu nữa.

Các bước này có thể được thực hiện trực tiếp trên smartphone trong ứng dụng Google hoặc thông qua trình duyệt Internet sau khi đăng nhập vào tài khoản.

Cũng trong menu bảo mật, người dùng có thể chọn My Activity để xem dữ liệu nào được tạo khi sử dụng dịch vụ của Google, được chọn xóa dữ liệu nếu không muốn để lại bất kỳ thông tin nào.

Trước đó, vào tháng 8 năm nay, Google đã bị Liên đoàn Báo chí (AP) tại Mỹ cáo buộc theo dõi người dùng khi tự động lưu lại những bức ảnh chụp nhanh tại nơi người dùng mở ứng dụng Google Maps.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên