03/02/2020 19:59 GMT+7

Cách ly tất cả những người đến từ 31 tỉnh có dịch của Trung Quốc

L.ANH
L.ANH

TTO - Những người nhập cảnh vào Việt Nam từ 31 tỉnh có dịch virus corona của Trung Quốc được coi như 'trường hợp mắc bệnh' và phải cách ly ngay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu.

Cách ly tất cả những người đến từ 31 tỉnh có dịch của Trung Quốc - Ảnh 1.

Trong khu vực cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trước những diễn biến của dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra, ngày 3-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu cách ly tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam từ 31 tỉnh có dịch của Trung Quốc, kể cả người nước ngoài đến hoặc đi qua 31 tỉnh này trong vòng 14 ngày qua.

Riêng với người nhập cảnh vào Việt Nam từ Hồ Bắc hoặc đã đi qua Hồ Bắc (Trung Quốc) trong 14 ngày phải coi như trường hợp mắc bệnh và khoanh vùng cách ly ngay tại cơ sở do chủ tịch UBND tỉnh thành chỉ định.

Những trường hợp được cách ly tại nhà hoặc cơ sở lưu trú, tuyệt đối không để tiếp xúc với người xung quanh. Đồng thời đảm bảo tiêu độc, khử trùng tại cơ sở.

Thủ tướng cũng yêu cầu địa phương có trường hợp mắc bệnh phải công bố dịch ngay, cho học sinh - sinh viên nghỉ học và dừng tất cả các hoạt động tập thể, tập trung đông người theo chỉ thị của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 3-2, Bộ Y tế đã đến kiểm tra tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

Bệnh viện có khả năng điều trị cho 1.000 người, trong đó có 600 người thuộc diện giám sát, 400 ca điều trị và khoảng 50 giường điều trị tích cực, đồng thời sẵn sàng trở thành bệnh viện dã chiến khi cần huy động.

Hiện bệnh viện đang điều trị cho 3 bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán, 1/3 đã có kết quả âm tính và theo dõi, giám sát 57 trường hợp.

Dừng tất cả lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc tại các nơi đã công bố dịch corona Dừng tất cả lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc tại các nơi đã công bố dịch corona

TTO - Dừng tất cả lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc tại các nơi đã công bố dịch; tạm dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, để tránh tập trung đông người, kịp thời thông báo cho nhân dân, du khách…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên