Tag: người nhập cảnh

Xét nghiệm COVID-19 người nhập cảnh TP.HCM có triệu chứng nghi ngờ

Trước nguy cơ xâm nhập của biến thể phụ XBB.1.5 trong dịp Tết sắp đến, TP.HCM sẽ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, xét nghiệm COVID-19 với những trường hợp nhập cảnh, thuyền viên có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19...

Người nhập cảnh từ nơi có dịch đậu mùa khỉ phải tự theo dõi sức khỏe 21 ngày

TTO - Bộ Y tế đề nghị người nhập cảnh từ quốc gia, khu vực có dịch bệnh đậu mùa khỉ lưu hành thì cần tự theo dõi sức khỏe trong vòng 21 ngày kể từ ngày nhập cảnh, khi có các triệu chứng của bệnh cần đến cơ sở y tế gần nhất.

Việt Nam dừng xét nghiệm COVID-19 với người nhập cảnh từ 15-5

TTO - Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về việc tạm dừng yêu cầu phải xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

TP.HCM kiến nghị tạm ngưng khai báo y tế ở sân bay

TTO - UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi Bộ Y tế kiến nghị xem xét tạm ngưng khai báo y tế đối với người nhập cảnh vào Việt Nam để tránh tình trạng ùn ứ tại sân bay.

Bộ Y tế lấy ý kiến nới lỏng yêu cầu phòng, chống dịch với người nhập cảnh

TTO - Bộ Y tế vừa có dự thảo lấy ý kiến về yêu cầu phòng, chống dịch đối với người nhập cảnh. Cụ thể, người nhập cảnh Việt Nam không cần phải có xác nhận đã tiêm chủng vắc xin phòng chống COVID-19 hoặc đã khỏi COVID-19.

TP.HCM cơ bản khống chế được Omicron trong cộng đồng

TTO - Phó giám đốc điều hành HCDC Nguyễn Hồng Tâm cho biết số ca mắc Omicron trong cộng đồng đã dừng lại, không phát hiện thêm ca mới. Với chùm ca nhiễm này, TP cơ bản khống chế được Omicron trong cộng đồng.

TP.HCM kiến nghị cho người nhập cảnh mắc COVID-19 dạng nhẹ cách ly tại nhà

TTO - Sở Y tế TP.HCM cho biết hiện nay các chuyến bay thương mại được cấp phép đưa người về Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán 2022 gia tăng. Sở Y tế kiến nghị UBND TP chấp thuận mở rộng hình thức cách ly đối với người nhập cảnh mắc COVID-19.

TP.HCM: Người mắc Omicron là cư dân Gò Vấp nhưng ở Bình Thạnh khi nhiễm

TTO - Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết đến nay TP đã ghi nhận 68 ca mắc biến chủng Omicron, trong đó 65 ca là người nhập cảnh, 3 ca cộng đồng. Công tác phòng chống dịch, ngăn ngừa biến chủng mới vẫn được tăng cường.

Sau khi có ca nhiễm Omicron, TP.HCM ban hành khẩn quy trình cách ly người nhập cảnh

TTO - UBND TP.HCM vừa ban hành quy trình 5 bước để giám sát, quản lý cách ly y tế cho người nhập cảnh sau khi Việt Nam ghi nhận một số trường hợp dương tính với biến chủng Omicron.

Từ 1-1-2022 sẽ xét nghiệm nhanh tất cả người nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) tối 31-12 cho biết bắt đầu từ ngày 1-1-2022 sẽ lấy mẫu xét nghiệm nhanh đối với tất cả hành khách nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.