02/07/2021 22:43 GMT+7

Cách ly tại nhà toàn bộ người đã rời Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận

ĐỨC TRONG
ĐỨC TRONG

TTO - Những người rời Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, tuy nhiên để an toàn, bệnh viện đã lập danh sách cụ thể gửi các địa phương cho họ cách ly tại nhà.

Cách ly tại nhà toàn bộ người đã rời Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận phải tạm dừng hoạt động do có ca mắc COVID-19 tại đây - Ảnh: ĐỨC TRONG

Lúc 22h tối 2-7, Sở Y tế Bình Thuận đã cung cấp thông tin về việc ra viện của bệnh nhân và thân nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận gây xôn xao dư luận vừa qua.

Theo Sở Y tế, trước đó Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận dự kiến cho ra viện khoảng 309 bệnh nhân và 229 thân nhân vào chiều 1-7.

Đến khoảng 16h20 cùng ngày, trong lúc chờ ra viện, một số trường hợp bức xúc muốn về sớm nên chui rào và leo rào ra. Do thấy nguy hiểm, bảo vệ bệnh viện đã mở cổng cho những người này ra ngoài.

Khi nhận được thông tin, giám đốc bệnh viện đã trực tiếp kiểm tra, giải thích và động viên bà con trở lại để bệnh viện sắp xếp việc ra viện trong trật tự và an toàn.

Một số người đã trở lại phòng nhưng cũng có một số người tiếp tục leo rào, mặc dù có công an và bảo vệ can ngăn. Thấy nguy hiểm nên bảo vệ bệnh viện lại phải mở cổng cho những người này.

Đa số người bệnh và thân nhân được bệnh viện mở cổng cho ra, chỉ có vài trường hợp tự ý ra ngoài.

Cũng theo Sở Y tế Bình Thuận, trước đó sáng 30-6, bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên, người bệnh, người nuôi bệnh bằng phương pháp RT-PCR, tất cả đều có kết quả âm tính 2-3 lần liên tiếp và hoàn toàn không tiếp xúc với F0, F1 nên đủ điều kiện ra viện.

Tuy nhiên, để việc tiếp nhận, quản lý các bệnh nhân và thân nhân tại nhà theo quy định (đủ 14 ngày) bảo đảm an toàn trong công tác phòng chống dịch, bệnh viện đã lập danh sách kèm theo địa chỉ và số điện thoại cụ thể gửi cho các địa phương.

Hiện nay các địa phương đã ra quyết định cách ly tại nhà đối với các trường hợp trên.

Yêu cầu báo cáo gấp vụ 500 người nhà và bệnh nhân tự ý rời bệnh viện chưa gỡ phong tỏa Yêu cầu báo cáo gấp vụ 500 người nhà và bệnh nhân tự ý rời bệnh viện chưa gỡ phong tỏa

TTO - Chiều 2-7, chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận báo cáo nhanh về việc bệnh nhân, người thăm nuôi đã bỏ về, thậm chí chui rào để rời khỏi bệnh viện khi nơi này chưa gỡ phong tỏa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận