Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Các trường đại học 'đua nhau' tuyển sinh ngành mới

20/02/2019 16:26 GMT+7

TTO - Các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM và nhiều trường đại học khác dự kiến sẽ tuyển hàng loạt ngành học mới trong năm 2019.

Các trường đại học đua nhau tuyển sinh ngành mới - Ảnh 1.

Học sinh THPT tìm hiểu về ngành nghề tại Trường ĐH Hoa Sen - Ảnh: M.G.

Trong đó, các trường thành viên ĐHQG TP.HCM mở mới rất nhiều ngành. Trường ĐH Kinh tế - Luật sẽ tuyển mới ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, luật tài chính - ngân hàng (chất lượng cao).

Trường ĐH Quốc tế có thêm ngành kế toán, Trường ĐH Công nghệ thông tin mở mới ngành thương mại điện tử (chất lượng cao), Khoa y mở thêm ngành dược và răng hàm mặt (chất lượng cao).

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn tuyển mới các ngành truyền thông đa phương tiện, quản lý thông tin. Trường ĐH Bách khoa mở mới một số chuyên ngành trong các ngành.

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM vừa được Bộ GD-ĐT cho phép đào tạo bậc ĐH ngành ngôn ngữ Hàn Quốc trong kỳ tuyển sinh 2019. Trường cũng dự kiến mở thêm 2 ngành mới là luật, logistics và quản lý chuỗi cung ứng trong kỳ tuyển sinh năm nay.

Cùng với ngôn ngữ Hàn Quốc, các ngành công nghệ thông tin, thương mại điện tử, ngôn ngữ Nhật, công nghệ truyền thông, quan hệ quốc tế, khi thí sinh tham gia xét tuyển vào trường sẽ nhận được mức học bổng đặc biệt trị giá 40% học phí toàn khóa học.

Cuối tháng 1-2019, Bộ GD-ĐT cũng quyết định cho phép Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng tuyển sinh các ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng, luật trong kỳ tuyển sinh 2019.

Trường ĐH Hoa Sen cũng dự kiến tuyển mới ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng trong kỳ tuyển sinh năm nay.

ĐH Quốc gia TP.HCM mở nhiều ngành học mới năm 2019 ĐH Quốc gia TP.HCM mở nhiều ngành học mới năm 2019

TTO - Thông tin trên được đại diện ban giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM công bố tại hội nghị thường niên năm 2018 của đại học này đang diễn ra sáng nay 3-1.

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận