10/01/2019 14:25 GMT+7

ĐH Thương mại mở hai chuyên ngành mới

NGỌC HÀ
NGỌC HÀ

TTO - Hai chuyên ngành mới Trường ĐH Thương mại sẽ bắt đầu tuyển sinh khóa đầu tiên năm 2019 là Kiểm toán; Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

ĐH Thương mại mở hai chuyên ngành mới - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Thương mại tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2018 do Báo Tuổi Trẻ tổ chức tại Hà Nội - Ảnh: V.T.

Ngày 10-1, trường ĐH Thương mại đã chính thức công bố phương thức tuyển sinh năm 2019.

Điểm mới so với năm 2018 là trường sẽ thêm hai chuyên ngành mới và bổ sung thêm tổ hợp D07 xét tuyển các chương trình chất lượng cao. 

Ngoài ra, trường vẫn duy trì các tổ hợp xét tuyển như năm trước, gồm các tổ hợp: A00, A01, D01, D03, D04.

Trao đổi với Tuổi trẻ Online,  PGS.TS Nguyễn Viết Thái - Trưởng phòng đối ngoại và truyền thông- cho biết việc mở các ngành mới này nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực xã hội. 

Hai chuyên ngành này trường đều đã có ý định đào tạo từ các năm trước, nhưng năm 2019 mới thuận lợi để triển khai. 

"Việc thêm ngành kiểm toán giúp phủ đầy lĩnh vực đào tạo kế toán kiểm toán. Còn ngành logistics đang là ngành mới, nhu cầu nhân lực nhiều. Trường đã có ý định mở chuyên ngành này từ năm 2015. Hiện trường đang là thành viên của mạng lưới nghiên cứu  về logistics châu Âu- ASEAN"- ông Thái nhấn mạnh.

Năm 2019, trường tuyển mới 3.900 chỉ tiêu với tổng cộng 21 chuyên ngành đào tạo.

Ngoài tuyển thẳng theo quy chế chung của Bộ GD- ĐT, trường xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019. Điểm trúng tuyển theo ngành (chuyên ngành)/chương trình, không có chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển.

Với các chương trình chất lượng cao, thí sinh có chứng chỉ quốc tế về tiếng Anh (IELTS, TOEFL), điểm tiếng Anh dùng để xét tuyển là điểm bài thi Tiếng Anh  trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 hoặc điểm tiếng Anh quy đổi theo thang điểm 10 tương đương với từng loại/mức điểm của từng chứng chỉ tiếng Anh.

 Thí sinh được sử dụng điểm cao hơn để xét tuyển.

Ngoài tuyển sinh đại học chương trình đại trà và chương trình chất lượng cao, ngay sau khi công bố danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1, trường tiếp tục tuyển sinh đại học chính quy theo cơ chế đặc thù. (với các chuyên ngành quản trị khách sạn, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị hệ thống thông tin kinh tế).

Thông tin tuyển sinh cụ thể của trường xem TẠI ĐÂY

Dành 4,5 tỉ học bổng cho sinh viên năm 1

Trường ĐH Thương mại dành 4,5 tỷ đồng để cấp học bổng cho các thí sinh trúng tuyển năm 2019.

Các thí sinh trúng tuyển có tổng số điểm 3 bài thi/môn thi từ 23 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên) được xét cấp học bổng, với tổng số 410 suất theo các mức 100%, 75%, 50% so với học phí năm thứ nhất, theo nguyên tắc từ cao đến thấp cho đến hết quỹ học bổng dành cho sinh viên năm thứ nhất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên