Tag: ngành mới

Năm 2024 Trường đại học Cần Thơ dự kiến tuyển sinh ngành báo chí

Trường đại học Cần Thơ sẽ là cơ sở giáo dục đại học thứ hai tại khu vực phía Nam tuyển sinh ngành báo chí.

Trường đại học Văn Lang tuyển sinh ngành kinh tế quốc tế

Năm 2022, Trường đại học Văn Lang mở thêm ngành kinh tế quốc tế (mã ngành 7310106), nâng tổng số ngành đại học tuyển sinh lên 59 ngành.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tăng 10% chỉ tiêu tuyển sinh đại học

TTO - Chiều 6-1, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM chính thức công bố thông tin tuyển sinh ĐH chính quy năm 2022 với việc tăng 10% chỉ tiêu. Nhà trường giữ ổn định 6 phương thức tuyển sinh như năm trước.

Các trường đại học mở 562 ngành mới từ đầu năm 2020 đến nay

TTO - Từ đầu năm 2020 đến 30-7-2021, có 562 ngành đào tạo đã được mở mới. Trong đó, có 413 ngành do cơ sở giáo dục đại học tự chủ mở và 149 ngành do Bộ GD-ĐT mở.

Ngành Việt Nam học lần đầu tuyển thí sinh người Việt

TTO - Lần đầu tiên ngành Việt Nam học Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) tuyển thí sinh là người Việt Nam. Cử nhân ngành này có thể giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, làm việc trong lĩnh vực truyền thông, ngoại giao...

ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM mở ngành mới trí tuệ nhân tạo

TTO - Năm 2020, Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) bắt đầu tuyển sinh một số ngành học mới liên quan đến trí tuệ nhân tạo.

Trường đại học đua mở ngành trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu

TTO - Nhiều trường đại học mở các ngành được dự báo rất 'hot' trong thời đại công nghiệp 4.0 là trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu.

Ngành mới, nhu cầu tuyển dụng cao vắng thí sinh

TTO - Hiện nay các trường đại học có rất nhiều ngành mới, nhu cầu tuyển dụng cao trên thị trường lao động nhưng lại ít thí sinh để ý đến.

ĐH Y dược TP.HCM lần đầu mở ngành tạo hình, tái tạo và thẩm mỹ

TTO - Năm 2019, Trường ĐH Y dược TP.HCM sẽ mở thêm ba ngành mới bậc sau đại học đào tạo bác sĩ chuyên khoa cấp I, trong đó có ngành tạo hình, tái tạo và thẩm mỹ.

ĐH Thương mại mở hai chuyên ngành mới

TTO - Hai chuyên ngành mới Trường ĐH Thương mại sẽ bắt đầu tuyển sinh khóa đầu tiên năm 2019 là Kiểm toán; Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.