26/12/2018 10:57 GMT+7

Đại học Hà Nội thêm 2 ngành mới, 3 chương trình chất lượng cao

NGỌC HÀ
NGỌC HÀ

TTO - Việc mở ngành mới dạy bằng tiếng Anh và thêm các chương trình chất lượng cao được trường xây dựng dựa trên khảo sát từ nhu cầu của người học và xu hướng phát triển của nguồn nhân lực hiện đại.

Đại học Hà Nội thêm 2 ngành mới, 3 chương trình chất lượng cao - Ảnh 1.

Học sinh tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do báo Tuổi trẻ tổ chức - Ảnh: N.T.

Ngày 26-12, trao đổi với Tuổi trẻ Online, ông Phạm Ngọc Thạch - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Hà Nội, cho biết năm 2019, Trường ĐH Hà Nội sẽ mở thêm hai ngành mới và bổ sung ba chương trình đào tạo chất lượng cao.

Hai ngành mới mở của trường là truyền thông đa phương tiện và marketing sẽ đều dạy bằng tiếng Anh.

Ngành truyền thông đa phương tiện kết hợp giữa hai lĩnh vực 'hot' hiện nay: lĩnh vực truyền thông (nhà trường đã có kinh nghiệm trong đào tạo chương trình truyền thông doanh nghiệp) với công nghệ thông tin (nhấn mạnh đến các phương tiện truyền thông hiện đại).

Riêng ngành marketing là ngành mà trường đã có ý tưởng mở từ lâu, đã có những khảo sát cụ thể với sinh viên về nhu cầu học ngành này và đến thời điểm này được xác định là thời điểm "chín muồi" để thực hiện.

Còn ba chương trình chất lượng cao dành cho các ngành ngôn ngữ Trung Quốc, ngôn ngữ Hàn Quốc, ngôn ngữ Ý.

So với chương trình đào tạo đại trà, các chương trình chất lượng cao sẽ có số tín chỉ nhiều hơn (152 tín chỉ so với 140 tín chỉ của chương trình đào tạo đại trà) và chuẩn đầu ra cao hơn (ví dụ chuẩn đầu ra với ngoại ngữ 2 đạt trình độ B2 so với chương trình đại trà chuẩn đầu ra ngoại ngữ 2 là B1)

Năm 2019, Trường ĐH Hà Nội quyết định sẽ tiếp tục xét tuyển dựa trên kết quả của kì thi THPT Quốc gia năm 2019. Không chỉ riêng các ngành ngôn ngữ mới yêu cầu môn ngoại ngữ nhân hệ số 2, các ngành học khác như quốc tế học, truyền thông đa phương tiện

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận đăng ký xét tuyển là thí sinh có tổng điểm 3 môn thi Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ hoặc Toán, Vật lý, Tiếng Anh của kỳ thi THPT quốc gia 2019 đạt 15 điểm trở lên (theo thang điểm 10, chưa nhân hệ số).

Theo phương án tuyển sinh 2019 của Trường ĐH Hà Nội, các ngành đào tạo đại học chính quy đều có môn ngoại ngữ nhân hệ số 2. Vì vậy, thí sinh xét tuyển vào trường nếu đạt điểm cao môn ngoại ngữ sẽ có lợi thế.

Việc xét tuyển sẽ thực hiện theo nguyên tắc: tổng điểm để xét tuyển bao gồm cả điểm ưu tiên (nếu có) và điểm của môn thi chính đã nhân hệ số 2, xếp từ cao xuống thấp.

Trường sẽ xét tuyển nhiều đợt cho đến hết chỉ tiêu của từng ngành, theo nguyên tắc từ cao xuống thấp.

Trường cũng công bố mức học phí đối với sinh viên chính quy năm học 2019-2020: các môn học cơ sở ngành, chuyên ngành, thực tập và khóa luận của các ngành đào tạo bằng tiếng Anh: 650.000 đồng/tín chỉ và các môn học còn lại: 480.000 đồng/tín chỉ.

Chỉ tiêu, tổ hợp xét tuyển, mã ngành tuyển sinh cụ thể xem TẠI ĐÂY

Tuyển sinh đa dạng

Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy theo kết quả thi THPT quốc gia của Trường ĐH Hà Nội năm 2019 là 2.450.

Ngoài ra, trường còn có 300 chỉ tiêu tuyển sinh ngành Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam xét tuyển theo quy chế của Bộ GD-ĐT đối với người nước ngoài học tập tại Việt Nam và 260 chỉ tiêu cho các chương trình đào tạo quốc tế lấy bằng chính quy (xét tuyển: học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT).

Đại học Huế bổ sung thêm nhiều tổ hợp môn xét tuyển mới Đại học Huế bổ sung thêm nhiều tổ hợp môn xét tuyển mới

TTO - Năm 2019, ĐH Huế dự kiến tuyển 12.460 chỉ tiêu ở tất cả 12 đơn vị thành viên. Trong đó có 11.299 chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 và bổ sung nhiều tổ hợp môn xét tuyển mới.

NGỌC HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên