26/02/2018 08:37 GMT+7

Cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ 2018: ngành nào mới, 'hot'?

TUỔI TRẺ
TUỔI TRẺ

TTO - Những ngành nghề mới, 'hot' trong 4 năm tới? Bí quyết làm bài thi để điểm cao? Quy định đăng ký xét tuyển mới nhất?... Tất cả sẽ có trong 'Cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ 2018'.

Bìa Cẩm nang tuyển sinh ĐH & CĐ 2018 của Tuổi Trẻ
Bìa Cẩm nang tuyển sinh ĐH & CĐ 2018 của Tuổi Trẻ

Cẩm nang do báo Tuổi Trẻ và Nhà xuất bản Trẻ liên kết ấn hành sẽ ra mắt phục vụ bạn đọc đầu tháng 3-2018.

Thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia

Cẩm nang cung cấp đầy đủ những nội dung liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia 2018 (quy chế, lịch thi, đề thi tham khảo...).

Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi THPT quốc gia năm nay về cơ bản giữ ổn định như năm 2017 nhưng cũng có những điều chỉnh liên quan trực tiếp đến quyền lợi thí sinh. Cẩm nang giúp thí sinh tiếp cận những thông tin chi tiết về cách làm bài thi tổ hợp, mã đề, in sao đề thi, coi thi, chấm thi và phúc khảo...

Mới đây, đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia 2018 đã được Bộ GD-ĐT công bố. Nhóm thực hiện cẩm nang ghi lại ý kiến của các giáo viên nhận xét về đề thi; dự đoán xu hướng của đề thi THPT quốc gia năm nay.

Đồng thời, còn có nhiều bài viết của các giáo viên về bí quyết ôn tập và làm bài thi để đạt điểm cao tất cả các môn thi; “bí kíp” chinh phục mùa thi của các thủ khoa...

Ở phần thông tin về tuyển sinh, cẩm nang cập nhật đầy đủ thông tin về quy chế tuyển sinh mới nhất của Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - thương binh và xã hội); về toàn cảnh chính sách ưu tiên trong tuyển sinh; quy định đăng ký xét tuyển...

Cẩm nang còn chứa đựng nhiều bài phân tích, đánh giá, tổng hợp chi tiết, nhận định chính xác và cập nhật đầy đủ phương án tuyển sinh; ngành tuyển sinh, tổ hợp các môn xét tuyển, chỉ tiêu của hầu hết các trường ĐH, CĐ trong cả nước.

Dự báo xu hướng ngành nghề

Năm 2017 chứng kiến robot đầu tiên được trao quyền công dân, các hãng công nghệ trình làng nhiều hệ thống thông minh nhân tạo “đánh bại” sức người trên nhiều lĩnh vực. Người lao động sẽ ở đâu, làm gì để không bị sa thải trước làn sóng công nghiệp 4.0? Lời giải đáp phần nào được “bật mí” trong cuốn cẩm nang này.

Với chủ đề “Cách mạng công nghiệp 4.0, chọn ngành nào?”, cẩm nang còn định hướng cho các bạn trẻ nắm bắt được thông tin ngành nghề theo hướng hội nhập quốc tế và sự phát triển của nền công nghiệp 4.0.

Nhóm thực hiện cẩm nang còn mang đến cho các bạn thí sinh những thông tin để chọn ngành, chọn trường phù hợp với sở thích, năng lực, điều kiện kinh tế gia đình cũng như nhu cầu xã hội. Ngoài ra, cẩm nang cũng đăng tải những bài viết tái hiện công việc cụ thể của những ngành học đang được các bạn trẻ quan tâm.

Đặc biệt, câu chuyện học hành, theo đuổi đam mê của các ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng đang được nhiều bạn trẻ yêu thích... cũng được giới thiệu.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tiếp cận các thông tin về học phí, vay vốn học tập, thông tin du học và nhiều thông tin bổ ích khác...

4 năm tới ngành nào sẽ hot?

Cẩm nang cung cấp góc nhìn đa dạng về nghề nghiệp, đào tạo từ cựu sinh viên, thủ khoa, chuyên gia giáo dục đến người nổi tiếng. Trong bốn năm tới, nghề gì sẽ “hot” hoặc đổi mới, nhà trường đang thay đổi như thế nào để thích ứng hội nhập? Cẩm nang cũng gồm loạt bài viết miêu tả ngành nghề, dự báo thị trường nhân lực, tâm lý hướng nghiệp, sức khỏe mùa thi...

TUỔI TRẺ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên