Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Tuyển sinh

Học viện Cán bộ TP.HCM mở khóa bồi dưỡng doanh nhân

Học viện Cán bộ TP.HCM mở khóa bồi dưỡng doanh nhân

TTO - Học viện Cán bộ TP.HCM vừa thông báo chiêu sinh chương trình đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ doanh nhân TP.HCM năm 2017. Kinh phí chương trình được tài trợ 50% từ ngân sách thành phố.

Sư phạm 'mất giá', phải làm sao?

TTO - Các chuyên gia giáo dục cho rằng không phải trường nào cũng có điểm chuẩn ngành sư phạm thấp nhưng việc một số trường lấy chỉ bằng điểm sàn trong mùa tuyển sinh năm nay đã đặt ra vấn đề cần phải nhìn lại…

Không thể để học sinh bơ vơ

TTO - Bài viết “Phân luồng đột ngột, học sinh bơ vơ” cho biết nhiều học sinh ở Quảng Nam đã tốt nghiệp THCS, đủ điều kiện vào học lớp 10 nhưng có nguy cơ bỏ học do phương án tuyển sinh của tỉnh chỉ lấy 90% học sinh lớp 9.

Giáo viên Nhật Bản thuộc tầng lớp trung lưu

TTO - Ở Nhật Bản, nghề giáo rất được coi trọng, việc gia nhập hàng ngũ các nhà giáo còn được xem là cách để gia tăng vị thế xã hội cho bản thân và gia đình.

Sắp hưu lương 8 triệu, người giỏi không 'lơ' mới lạ

TTO - Với thâm niên giảng dạy 15 năm trong nghề, nhưng thu nhập chỉ hơn 5,7 triệu đồng/tháng, cô giáo Phan Tuyết cho rằng đó là một trong những lý do khiến nhiều người giỏi "ngó lơ" với ngành sư phạm.

Phần Lan: 'học nghề giáo khó hơn nghề y'

TTO - ​Phần Lan chỉ nhận 10% số hồ sơ xin học sư phạm. Thí sinh sau đó còn phải trải qua nhiều vòng “thử thách” nên không sai khi nói ở nước này “học nghề giáo khó hơn nghề y”.

'Lương sư, hưng quốc'

TTO - Mùa tuyển sinh 2017, trong khi có ngành 30 điểm vẫn trượt thì một loạt trường ĐH đào tạo sư phạm chỉ lấy mức điểm chuẩn giản dị bằng điểm sàn: 15,5 điểm.

Đầu vào sư phạm tụt dốc thảm hại?

TTO - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho rằng thông tin “điểm đầu vào sư phạm tụt dốc thảm hại” là không hoàn toàn chính xác, vì bên cạnh một số trường sư phạm tuyển sinh đầu vào thấp vẫn có nhiều trường có điểm chuẩn cao.

​Singapore làm gì để có những giáo viên giỏi nhất?

TTO - Những ngày qua, dư luận trong nước băn khoăn, lo lắng xung quanh điểm chuẩn đầu vào ngành sư phạm tiếp tục “chạm đáy”. Ở các nước có nền giáo dục phát triển, chẳng hạn Singapore, sinh viên sư phạm được tuyển ra sao?