05/06/2018 16:05 GMT+7

Các trình duyệt di động thay thế giúp tăng tốc và bảo mật hơn

HOÀNG THƯ
HOÀNG THƯ

TTO - Brave và Via là hai trình duyệt được tạp chí công nghệ Đức Connect đánh giá là giúp cải thiện tốc độ và tăng tính bảo mật hơn cả việc sử dụng các trình duyệt được cài đặt sẵn.

Các trình duyệt di động thay thế giúp tăng tốc và bảo mật hơn - Ảnh 1.

Ảnh: DPA

Cho dù đó là vấn đề về chức năng, sự riêng tư hay tùy biến thì cũng sẽ có rất nhiều lý do để người dùng smartphone nên thử tìm kiếm các trình duyệt thay thế.

Việc chọn lướt các trình duyệt mới sẽ tăng thêm nhiều trải nghiệm thay vì người dùng chỉ sử dụng các trình duyệt được cài đặt sẵn.

Brave dành cho cả iOS và Android đang là một trong những trình duyệt thử nghiệm được ưa thích vì nhanh chóng tương thích với nhiều cài đặt bảo mật được kích hoạt theo mặc định và hỗ trợ nhiều công cụ tìm kiếm.

Brave không chỉ chặn các cửa sổ bật lên và các cookie của bên thứ ba mà còn nhằm mục đích bảo vệ người dùng khỏi việc để lại dấu vết trên trình duyệt.

Điều đó có nghĩa là người dùng sẽ không bị tấn công bởi các chiến dịch quảng cáo trực tuyến vốn thường xác định danh tính của mình thông qua các phương tiện lưu trữ thông thường như cookie.

Ngoài Brave thì Via dành cho Android cũng được đánh giá cao về tốc độ nhanh, kích thước nhỏ gọn và thiết kế gọn gàng.

Via không chiếm nhiều hơn 1 MB bộ nhớ mà vẫn quản lý được nhiều tính năng hữu ích như trình chặn cửa sổ bật lên, kích hoạt chế độ ban đêm và điều chỉnh âm lượng bằng cách trượt tay.

Ngoài ra, Via còn sử dụng các thông số như độ phân giải màn hình hoặc ngôn ngữ hệ thống, bổ sung các tính năng bảo mật, điển hình như bắt buộc duyệt web thông qua các kết nối HTTPS.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên