Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Các nữ bác sĩ ở Đà Nẵng cắt ngắn tóc để lên tuyến đầu COVID-19

29/07/2020 11:39 GMT+7

TTO - Những bức hình chụp lại khoảnh khắc nữ bác sĩ ở Đà Nẵng đang cắt đi mái tóc dài để thuận tiện khi làm việc khiến nhiều người cảm động.

Các nữ bác sĩ ở Đà Nẵng cắt ngắn tóc để lên tuyến đầu COVID-19 - Ảnh 1.

Nguyễn Trần Trung Quân cho biết đây là ảnh được chụp bởi một bác sĩ ở một bệnh viện tại Đà Nẵng gửi cho anh - Ảnh: Facebook

Sáng 29-7, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân đăng tải trên trang cá nhân hình ảnh chụp lại các y bác sĩ ở một bệnh viện tại Đà Nẵng đang cắt tóc cho đồng nghiệp, mục đích để thuận tiện hơn cho tình huống phải làm việc liên tục và chữa trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Bức hình nhanh chóng gây xúc động trên mạng xã hội với rất nhiều lời bình luận bày tỏ sự tôn trọng và lời cảm ơn dành cho đội ngũ y bác sĩ ở Đà Nẵng nói riêng và trên cả nước nói chung.

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân cũng chia sẻ rằng anh luôn cảm thấy biết ơn sự tận hiến và hi sinh của các y bác sĩ trong suốt thời gian qua.

Sáng 29-7, quỹ Tự tâm của Nguyễn Trần Trung Quân đã liên lạc được với một số bệnh viện, khu cách ly tập trung tại Đà Nẵng để chuẩn bị gửi đồ y tế, các nhu yếu phẩm đến các y bác sĩ, bệnh nhân và người thân trong diện cách ly.

Các nữ bác sĩ ở Đà Nẵng cắt ngắn tóc để lên tuyến đầu COVID-19 - Ảnh 2.

Nguyễn Trần Trung Quân thành lập quỹ Tự tâm vào dịp sinh nhật năm 2019 để quyên góp, ủng hộ cho các hoạt động mang ý nghĩa cho cộng đồng, xã hội - Ảnh: Facebook

Trước đó, đôi bạn Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng cũng quyên góp từ quỹ Tự tâm số tiền 444 triệu để giúp đỡ người dân Bến Tre có nước sạch sử dụng.

"Đây là hình ảnh vô cùng xúc động, các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng đang hi sinh mái tóc dài của mình, cắt tóc để tiện trong quá trình chiến đấu nhiều giờ, chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại tuyến đầu", Nguyễn Trần Trung Quân chia sẻ.

Nhiều bạn bè, đồng nghiệp và khán giả cũng để lại lời chúc đến các y bác sĩ tuyến đầu luôn khỏe mạnh, kiên cường, vững vàng để tiếp tục trận chiến này.

Tài khoản Nguyễn Phượng viết: "Bức ảnh làm mình cảm động quá. Mình cắt tóc một xíu cũng thấy tiếc. Cảm ơn các y bác sĩ nhiều, nhờ mọi người vất vả ở tuyến đầu mà đất nước được yên bình. Hi vọng lần này chúng ta lại chiến thắng, Đà Nẵng cố lên!".

Dịch COVID-19, nghệ sĩ làm từ thiện: Mổ tim cho trẻ em, mổ mắt cho người nghèo Dịch COVID-19, nghệ sĩ làm từ thiện: Mổ tim cho trẻ em, mổ mắt cho người nghèo

TTO - Chi Bảo ra web đấu giá để kỷ niệm 10 năm Quỹ Hiểu về trái tim do anh làm chủ tịch. Đại Nghĩa đi từ thiện miền Trung cuối tháng 7 và tiếp tục xây trường mầm non.

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận